Trung Quốc: Dược sĩ đột tử sau 10 ngày làm việc liên tục chống dịch Corona

Trần Đồng
Trần Đồng
05/02/2020 22:10 GMT+7

Các nhân viên y tế Trung Quốc đã làm việc không ngừng nghỉ để chống lại sự lây lan của dịch bệnh Corona . Thật không may, một trong số họ đã đột tử do làm việc quá sức.

Theo truyền thông Trung Quốc, dược sĩ Song Yingjie (Tống Anh Kiệt), 28 tuổi, sống ở Hồ Nam (Trung Quốc) được phát hiện đã chết vào ngày 3.2 sau khi làm việc 10 ngày liên tục để chống lại sự bùng phát của vi rút Corona.
Dược sĩ Tống Anh Kiệt làm việc tại một trạm thu phí đường cao tốc ở Hồ Nam (Trung Quốc) kể từ ngày 25.1 (mồng 1 Tết) để tiến hành kiểm tra nhiệt độ.
Các trạm kiểm tra sàng lọc nhiệt độ đã được thiết lập dọc theo các tuyến đường cao tốc của Trung Quốc nhằm nỗ lực chống lại sự lây lan của vi rút Corona.

Bên trong thành phố 'vi rút corona' Vũ Hán: chỉ toàn thấy người 'giả'

Dược sĩ Tống Anh Kiệt từng là phó trưởng phòng dược của một trung tâm y tế địa phương thuộc huyện Hành Sơn, Hồ Nam (Trung Quốc), cũng đã giúp phân phối vật tư y tế trong khu vực và được cho là đã làm việc cật lực mỗi ngày, theo asiaone.com.
Tống Anh Kiệt làm việc theo ca từ 4 giờ chiều (ngày hôm trước) đến 12 giờ sáng (ngày hôm sau), ông Chu Tiểu Niên, phó giám đốc trung tâm y tế nơi anh làm việc, cho biết.
Sau khi kết thúc ca làm việc của mình vào nửa đêm ngày 3.2, Tống Anh Kiệt đã trở về ký túc xá để nghỉ ngơi thì đột ngột qua đời, theo truyền thông địa phương, anh chết vì ngừng tim do kiệt sức.
"Tôi cũng có một cô con gái ở Vũ Hán không thể quay về nhà được. Tôi rất lo lắng", cha của Tống Anh Kiệt, ông Tống Quang Huy, cho biết. Ông rất đau lòng vì sự ra đi đột ngột của con trai.
Chú của Tống Anh Kiệt nói thêm: "Cháu trai tôi thường rất đáng yêu. Bất kể nhìn thấy ai, nó luôn nở nụ cười".
Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người chia sẻ sự đau buồn về tin tức cái chết đột ngột của Tống Anh Kiệt.
Một người dùng mạng xã hội Weibo đã viết: "Hãy yên nghỉ, anh hùng. Xin chia buồn".
Một người khác nói: "Trái tim tôi đau! Gửi các nhân viên y tế chiến đấu trên tiền tuyến, xin hãy tự chăm sóc", theo asiaone.com.
Hồ Nam nằm ở phía nam tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.