Trung Quốc tập trận tác chiến sát Đài Loan

Văn Khoa
Văn Khoa
09/05/2022 10:41 GMT+7

Quân đội Trung Quốc hôm nay 9.5 tuyên bố đã tiến hành đợt tập trận mới gần Đài Loan trong tuần trước để cải thiện các chiến dịch tác chiến chung.

Trong một tuyên bố, Chiến khu Đông bộ thuộc quân đội Trung Quốc khẳng định các lực lượng không và hải quân nước này đã thực hiện các cuộc tập trận từ ngày 6-8.5 ở phía đông và tây nam, gần Đài Loan để “kiểm tra thêm và cải thiện khả năng tác chiến của nhiều lực lượng và vũ khí, theo Reuters. Chiến khu Đông bộ không cung cấp thêm chi tiết.

Lực lượng phòng không của Đài Loan hôm 6.5 đã điều máy bay để cảnh báo 18 máy bay Trung Quốc bay vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan. Phía Đài Loan còn nói đã phát hiện máy bay quân sự Trung Quốc có hành động tương tự trong ngày 7 và 8.5, với số lượng ít hơn.

Một máy bay chống tàu ngầm Y-8 của Trung Quốc

Chụp Màn hình CNA

Theo Cơ quan phòng vệ Đài Loan, Trung Quốc đã điều máy bay ném bom, chiến đấu cơ và máy bay chống tàu ngầm. Những máy bay đó vào ADIZ, một khu vực rộng hơn mà Đài Loan theo dõi và tuần tra để có thêm thời gian ứng phó các mối đe dọa.

Đài Loan đã nâng cao báo động kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Trưởng Cơ quan Đối Ngoại Đài Loan Joseph Wu hôm nay khẳng định Trung Quốc tiếp tục "phơi bày mối đe dọa", nhưng nhấn mạnh “chúng ta có quyết tâm” bảo vệ vùng lãnh thổ này, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.