Trung Quốc thử khai hỏa động cơ tên lửa nhiên liệu rắn lớn nhất thế giới

Khánh An
Khánh An
20/10/2021 09:41 GMT+7

Tập đoàn hàng không vũ trụ Trung Quốc ( CASC ) thử khai hỏa động cơ dùng nhiên liệu rắn có đường kính 3,5m với tạo lực đẩy lên đến 500 tấn.

Trung Quốc cho biết đã có nhiều đột phá công nghệ để nâng sức chứa nhiên liệu rắn của tên lửa

Ảnh chụp màn hình Scmp

Tờ South China Morning Post ngày 20.10 đưa tin Trung Quốc đã thử khai hỏa động cơ tên lửa lớn nhất thế giới dùng công nghệ nhiên liệu rắn tiên tiến nhất tại một bãi thử ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây).

Động cơ có đường kính 3,5m có thể tạo lực đẩy lên đến 500 tấn, theo Tập đoàn hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC). Con số này cao gấp 4 lần so với động cơ nhiên liệu lỏng của tên lửa Trường Chinh 5, tên lửa lớn nhất trong chương trình không gian của Trung Quốc.

Với khả năng cơ động cao và phóng gần như tức thời, nhiên liệu rắn chủ yếu được sử dụng để phóng các tên lửa hoặc các thiết bị quân sự khác. Phần lớn tên lửa nhiên liệu rắn là khá nhỏ, một phần do việc đưa đầu đạn đi không cần quá nhiều lực đẩy.

Dữ liệu từ việc thử nghiệm ở mặt đất cho thấy khả năng của động cơ tên lửa trên là “đứng đầu thế giới”, theo CASC. Tập đoàn này còn cho biết đang phát triển một động cơ còn lớn hơn để cung cấp lực đẩy lên đến 1.000 tấn.

Nga nói gì về thông tin Trung Quốc thử vũ khí bội siêu thanh?

Theo giới quan sát, Trung Quốc giữ bí mật về ứng dụng quân sự của công nghệ tên lửa nhiên liệu rắn, nhưng một phiên bản dân dụng sẽ giúp các phi hành gia nước này trong chương trình bay lên mặt trăng với vai trò bổ sung cho tên lửa nhiên liệu lỏng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.