Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP.HCM thông tin về 'văn bản của Tân Hoàng Minh'

11/01/2022 18:01 GMT+7

Đến chiều 11.1, Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP.HCM chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của các đơn vị trúng đấu giá về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản liên quan đến các lô đất ở Thủ Thiêm.

Chiều 11.1, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP.HCM (Trung tâm, thuộc Sở Tư pháp TP.HCM), cho biết có nhận được thông tin về văn bản đang lan truyền trên mạng, được cho là liên quan đến việc Công ty TNHH đầu tư bất động sản (BĐS) Ngôi Sao Việt (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng đấu giá lô đất ở Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, phía Trung tâm không thể xác định đây là văn bản thật hay giả. Đến nay, Trung tâm chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Tân Hoàng Minh cũng như các đơn vị trúng đấu giá về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản liên quan đến các lô đất ở Thủ Thiêm.

Tân Hoàng Minh chính thức rút khỏi vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh văn bản được cho là "Công ty TNHH đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt đơn phương hủy hợp đồng mua bán đấu giá tài sản" liên quan đến lô đất tại Thủ Thiêm được đấu giá có ký hiệu 3-12.

Như Thanh Niên đã đưa tin, phiên đấu giá 4 lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm đã hoàn thành vào cuối ngày 10.12.2021 với kết quả khá bất ngờ.

Nếu như ở hai lô đầu tiên, giá trúng thầu tương đương 470 triệu đồng/m² và gần 600 triệu đồng/m² thì đến hai lô sau, giá trúng thầu đã được đẩy lên mức hàng tỉ đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH thương mại Bình Minh (trụ sở tại Hà Nội) trúng đấu giá lô đất 3-9 với giá 5.026 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ đồng/m², gấp 7 lần giá khởi điểm.

Đặc biệt, lô đất cuối cùng ký hiệu 3-12 chính thức thuộc về Công ty TNHH đầu tư bất động sản (BĐS) Ngôi Sao Việt sau 70 lần trả giá và trúng thầu với gần 2,44 tỉ đồng/m², gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Lô đất này có mục đích sử dụng đất là đất ở tại đô thị, khu nhà ở chung cư hỗn hợp kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ, do nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Phiên đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm mang về cho ngân sách TP.HCM 37.346 tỉ đồng.

Thông tin mới nhất về văn bản "Tân Hoàng Minh bỏ cuộc vụ đấu giá tỉ đô" lan tràn trên mạng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.