Trung ương Đoàn trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh Tây Ninh

Giang Phương
Giang Phương
03/12/2021 18:51 GMT+7

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đã trao học bổng, thiết bị học trực tuyến , dụng cụ học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ninh.

Chiều 3.12, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đã trao học bổng, thiết bị học trực tuyến, dụng cụ học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trao bảo trợ dài hạn cho trẻ em Tây Ninh mồ côi bố mẹ do dịch Covid-19 trong buổi lễ do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại UBND H.Dương Minh Châu.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao bảng tượng trưng 10 thiết bị học trực tuyến cho anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Theo Hội đồng Đội Trung ương, đây là hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng và chăm lo, đồng hành với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, đã thăm hỏi, động viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 đồng thời trao tặng các suất quà cho học sinh.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học

GIANG PHƯƠNG

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 10 thiết bị học tập trực tuyến (trị giá gần 30 triệu đồng) cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Cùng em học trực tuyến”. Đồng thời, đơn vị cũng trao 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ để các em có động lực tiếp tục học tập.

Hội đồng Đội Trung ương cũng trao tặng 100 bộ học cụ (mỗi suất 150.000 đồng), tổng giá trị 15 triệu đồng cho 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long.

Chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, tặng quà cho các em học sinh

GIANG PHƯƠNG

Đặc biệt, Hội đồng Đội Trung ương cũng trao bảo trợ cho 7 em mồ côi do đại dịch Covid-19 của tỉnh Tây Ninh, trong đó có 5 em thuộc địa bàn H.Dương Minh Châu. Những em này được Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt bảo trợ mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến năm 18 tuổi. Tổng số tiền bảo trợ mỗi tháng là 14 triệu đồng tương ứng với gần 168 triệu đồng mỗi năm.

Trao tặng quà cho các em học sinh tại H.Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Ngoài phần hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng, các em còn nhận được những khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Ngoài trao thiết bị học trực tuyến, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã kết nối được mạng lưới chủ doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực cho các em trong học tập và cuộc sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.