Trung vệ U.23 Việt Nam Quang Thịnh muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội

0 Thanh Niên Online

Dù gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng do dịch Covid-19 tại giải U.23 Đông Nam Á 2022 khi có đến 24/27 cầu thủ nhiễm bệnh, nhưng với sự quả cảm và lòng quyết tâm, U.23 Việt Nam đã lên ngôi một cách rất xứng đáng.

Trung vệ U.23 Việt Nam Quang Thịnh muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội - ảnh 1

Niềm vui của Quang Thịnh và các đồng đội U.23 Việt Nam sau chiến thắng

VƯƠNG ANH

Trong số các cầu thủ U.23 Việt Nam đến Campuchia để góp công vào chức vô địch, trung vệ Quang Thịnh là một trong những cầu thủ may mắn “miễn nhiễm” với dịch bệnh. Từ sau trận bán kết với U.23 Timor Leste, Quang Thịnh “2 vạch” khi test nhanh nhưng bất ngờ đã xảy ra khi anh lại âm tính khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và đủ điều kiện chơi trận chung kết để góp công vào chiến thắng cuối cùng của U.23 Việt Nam. Trung vệ của đội Công an Nhân dân (CAND) cũng là người duy nhất trong thành phần U.23 Việt Nam ra sân đủ 4 trận.

'Người đặc biệt' của U.23 Việt Nam muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội

Quang Thịnh chia sẻ trong buổi lễ mừng công tại tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM): “Anh em thường nói vui với nhau là khổ trước sướng sau. Bọn em đã hy sinh xa nhà, không được ăn tết ở nhà và anh em đồng đội bị Covid-19 cũng rất quyết tâm. Những ai may mắn như em và bản thân em sẽ thi đấu 200% sức để thay cho các đồng đội qua từng trận đấu một. Chúng em đã làm được điều đó và gửi chiến thắng này cho các đồng đội kém may mắn vì đã không được tham dự giải đấu cùng bọn em".

Trung vệ U.23 Việt Nam Quang Thịnh muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội - ảnh 2

Quang Thịnh và thủ môn Xuân Hoàng gửi thông điệp chúc các đồng đội mau khỏe mạnh

VƯƠNG ANH

Qua chức vô địch U.23 Đông Nam Á, tên tuổi của trung vệ Trần Quang Thịnh có thể được biết đến nhiều hơn. Quang Thịnh là trung vệ khả năng phán đoán, đọc tình huống khá tốt. Chuyên gia Huỳnh Sang từng có lời khen dành cho Quang Thịnh: "Đây là một cầu thủ chơi rất đầu óc và chắc chắn ở hàng phòng ngự. Nếu được đầu tư nhiều hơn, khả năng anh sẽ trở thành một trong những trụ cột của bóng đá Việt Nam trong tương lai".

Thông qua giải U.23 Đông Nam Á lần này, những cái tên thi đấu nổi bật có thể sẽ được bổ sung cho lực lượng thi đấu SEA Games 31 và VCK U.23 châu Á 2022. Với những gì đã thể hiện tại giải đấu vừa qua, Quang Thịnh có thể sẽ lọt được vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo để xem xét và đôn lên đội tuyển U.23 chính thức.

Trung vệ U.23 Việt Nam Quang Thịnh muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội - ảnh 3

Quang Thịnh muốn có tên trong danh sách dự SEA Games

vương anh

Quang Thịnh thẳng thắn chia sẻ: “Qua giải đấu này thì mục tiêu của em là có trong danh sách được thầy Park triệu tập dự SEA Games năm nay. Em cũng sẽ cố gắng hết sức, thể hiện bản thân mình nếu may mắn một lần nữa có tên trong danh sách, để thầy Park nhìn ra khả năng của em”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm