U.23 Việt Nam vô địch: Sức trẻ làm điều phi thường

27/02/2022 20:15 GMT+7

Khi U.23 Việt Nam vượt muôn trùng khó khăn tiến tới chức vô địch U.23 Đông Nam Á , nhiều người cho rằng đó là hội tụ sự khát khao, tinh thần thi đấu kiên cường của những con người trẻ tuổi.

Chiến thắng của sức trẻ U.23 Việt Nam

Nói về những chiến thắng của U.23 Việt Nam, Phan Hương Giang (28 tuổi, chuyên viên marketing làm việc tại TP.Thủ Đức), cho biết: “Đây là một trong những thành tích trên cả mong đợi. Thực sự là các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều trong cả giải đấu vì những khó khăn ảnh hưởng bởi Covid-19. Các bạn ấy đã cho mọi người thấy tinh thần ý chí không ngại khó khăn, không từ bỏ ước mơ của tuổi trẻ”.

Theo Giang, chiến thắng này bao gồm nhiều yếu tố, từ sự siêng năng luyện tập, chiến thuật và lối chơi phù hợp của ban huấn luyện đến ý chí của từng cầu thủ chưa đến 23 tuổi.

Thủ môn Tuấn Hưng trở thành người hùng của U.23 Việt Nam tại giải U.23 Đông Nam Á

vương anh

Còn Võ Văn Đạt (30 tuổi, nhân viên marketing làm việc tại đường Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM), cho biết chức vô địch của U.23 Việt Nam là phần thưởng xứng đáng. Trong chiến thắng này là sự nỗ lực không nhỏ của huấn luyện viên, nhất là niềm tin mãnh liệt và khát khao chiến thắng của những cầu thủ trẻ.

Sự khao khát chinh phục những tầm cao mới là những gì người trẻ luôn muốn hướng tới. Trong một thế giới đầy biến động và muôn vàn khó khăn vừa qua, họ luôn thể hiện mình là tập thể đoàn kết, chiến đấu hết mình. Nếu không có một ý chí kiên cường cùng tinh thần như vậy sẽ khó đạt được thành công như hôm nay của U.23 Việt Nam.

Trần Thị Thu Diễm (29 tuổi hiện sinh sống và làm việc ở Bình Thạnh, TP.HCM) cho rằng U.23 Việt Nam không chỉ có sức trẻ mà còn tinh thần thi đấu ngoan cường và khát vọng phải chiến thắng. Chính những điều này đã giúp họ làm được điều mình muốn, mang chiến thắng, mang vinh quang về cho nước nhà.

Bình luận viên bóng đá sân phủi Lê Quân chia sẻ, giải đấu lần này, U.23 Việt Nam thi đấu không chỉ với đối thủ mà còn với dịch bệnh. Chúng ta đã chiến thắng được nghịch cảnh với sự khát khao và tinh thần dân tộc tuyệt vời. Đây là điều rất đáng trân trọng dành để giới trẻ học tập.

Tuổi trẻ ai cũng phải có khát khao

Đối chiếu từ những chiến công của các cầu thủ U23 Việt Nam, Phan Hương Giang cho rằng đó là động lực để mỗi người trẻ tự phấn đấu. Bản thân Giang sẽ tiếp tục những chinh phục những mơ ước đã đặt ra từ lâu. Dù mục tiêu có nhiều thay đổi theo thời gian, có khó khăn nhưng niềm khát khao sẽ giúp Giang đi đến đích.

Nhiều người cho rằng chức vô địch của U.23 thể hiện tinh thần, khát khao chiến thắng của sức trẻ

vương Anh

Giang nói: “Tôi sẽ phân nhỏ mục tiêu lớn ra thành nhiều mục nhỏ hơn. Ví dụ như: trau đồi tiếng Anh, học thêm những kỹ năng khác để hỗ trợ cho công việc, thử sức ở lĩnh vực kinh doanh nhỏ để học thêm về kinh doanh và gia tăng thêm thu nhập… Khi tôi đạt được các mục tiêu nhỏ thì tiếp tục mơ ước mục tiêu lớn hơn”.

Còn anh Lê Quân thì cho biết nhìn vào cầu thủ U.23 Việt Nam để luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực mỗi ngày. Anh sẽ không để khó khăn làm nhụt chí, phải mạnh mẽ, cải thiện bản thân và học hỏi thật nhiều để làm tốt hơn công việc của mình.

“Tuổi thanh xuân đi qua rất nhanh. Nếu tôi bỏ phí sẽ không còn cơ hội làm lại. Còn trẻ thì tôi sẽ cống hiến, làm việc chăm chỉ để sau này không phải hối hận điều gì đã trải qua”, bình luận viên sân phủi nói.

Nói về hoài bảo của bản thân, Trần Thị Thu Diễm cho rằng đôi lúc quên đi những mục tiêu mình đang hướng tới. Tuy vậy, nhờ thích xem bóng đá, nhìn cầu thủ U.23 Việt Nam lại thấy đây là cơ hội để nhìn lại bản thân.

Diễm nói mình sẽ không đặt mục tiêu xa vời mà xem xét từng hành trình cụ thể. Chia nhỏ từng việc, kiên định với những dự định gì mình đã định trước, từng bước thực hiện nó đến khi thành công.

Còn Võ Văn Đạt tâm tư: “Tuổi trẻ có sức khỏe và nhiệt huyết mà không bắt tay vào làm ngay, chỉ mơ mộng hoặc chỉ có ý tưởng thì cũng không biến ước mơ thành hiện thực. Phải bắt tay vào làm ngay từ hôm nay, sai thì sửa, để sau này không phải nói câu giá như”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.