Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền 'trảm' trợ lý Ngô Quốc Toản

05/07/2022 12:03 GMT+7

Với việc trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản mắc lỗi nặng trong trận CLB Viettel gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định "ông vua" sinh năm 1980 sẽ được cho nghỉ.

Trận đấu giữa CLB Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh diễn ra sự cố hy hữu, khi tiền đạo Geovane nhận bóng và dứt điểm trong tư thế việt vị ở phút 75. Bóng có vẻ đã bay qua vạch vôi trước khi được thủ môn Dương Quang Tuấn phá ra.

Trong vai trò trợ lý 2, trọng tài biên Ngô Quốc Toản đã mắc lỗi nặng khi không phất cờ tình huống việt vị rất rõ của Geovane, và thậm chí cũng không nhận định được tình huống bóng đã qua vạch vôi hay chưa.

Tình huống mắc lỗi nặng của trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản

Ảnh chụp màn hình

Dựa trên quyết định của ông Toản, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải đã cho trận đấu tiếp tục. Sau đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có chiến thắng nghẹt thở 1-0 nhờ bàn thắng phút 90 của Almeida, trong trận đấu bóng đã tìm đến khung gỗ 2 đội 3 lần.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết dù kết quả không bị thay đổi sau quyết định sai, nhưng trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản sẽ phải chịu án kỷ luật vì lỗi mất tập trung nặng của mình.

Trưởng ban Dương Văn Hiền xác nhận trọng tài Ngô Quốc Toản sẽ bị kỷ luật

Khả Hòa

Ông Hiền cho biết: "Băng hình cho thấy trọng tài Ngô Quốc Toản đã sai rồi. Cũng may mắn là cái sai đó không làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ban trọng tài luôn luôn khuyến cáo anh em trọng tài và trợ lý trọng tài hết sức tập trung, không được nghỉ giai đoạn nào vì ở V-League mùa này trận nào cũng quan trọng hết.

Tình huống Nhâm Mạnh Dũng sút và bóng tìm đến chân Geovane đang trong tư thế việt vị

Đậu Tiến Đạt

Tuy nhiên việc sai sót nói là vậy, chứ làm sao bao quát hết. Ban trọng tài VFF luôn nhắc nhở, mỗi vòng đấu đều lấy thiếu sót đưa cho toàn bộ trọng tài và trợ lý trọng tài để lấy đó làm bài học kinh nghiệm, vòng sau sẽ tiến bộ hơn và không mắc lại như thế".

Cũng theo ông Hiền, trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản chắc chắn sẽ được cho nghỉ. Còn nghỉ bao lâu thì ông Hiền chưa tiết lộ. "Trọng tài Ngô Quốc Toản làm sai, cũng là may mắn kết quả không thay đổi gì hết.

Chuyên môn như vậy thì nên cho nghỉ. Còn nghỉ bao lâu thì xin phép chúng tôi không thể công khai được. Thực tế, trong bóng đá trọng tài mắc lỗi không hẳn là yếu mà đôi lúc mất tập trung, sai sót", ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.