Trương Châu Hữu Danh khai gì trước tòa về nhóm 'Báo sạch'?

26/10/2021 14:13 GMT+7

Trương Châu Hữu Danh thừa nhận trước tòa bị cáo chính là người đưa ra ý tưởng về việc lập nhóm Facebook có tên 'Báo sạch' với mục đích đầu tiên là để giải trí, sau này dùng phản biện xã hội.

Sáng 26.10, TAND H.Thới Lai (TP.Cần Thơ) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ Long An) cùng 4 bị cáo Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP. Đà Nẵng), Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi) và Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, cùng ngụ TP.HCM).

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh khai trước tòa về mục đích thành lập nhóm Báo Sạch - Thực hiện: Tú Uyên

Tại phiên tòa, bị cáo Trương Châu Hữu Danh đã trả lời các câu hỏi của HĐXX xung quanh việc thành lập và hoạt động của nhóm "Báo sạch".

Cụ thể, trả lời HĐXX, bị cáo Trương Châu Hữu Danh thừa nhận "Báo sạch" chỉ là một nhóm viết trên mạng xã hội "chứ không phải là một tờ báo".

Bị cáo Hữu Danh trình bày thêm: "Thưa HĐXX, mục đích ban đầu của bị cáo khi thành lập nhóm Facebook Báo sạch thì cũng giống như những người chơi Facebook khác, đầu tiên là để giải trí. Nhưng bản thân bị cáo là nhà báo, bản thân bị cáo cũng muốn phản biện xã hội và mong muốn được đóng góp, mong muốn làm những điều tốt đẹp trên Facebook".

Các bị cáo trong nhóm "Báo sạch" tại phiên tòa ngày 26.10

TÚ UYÊN

HĐXX hỏi : "Cho đến hôm nay, khi bị cáo có mặt trước tòa, có bao nhiêu bài bị cáo đã phản biện xã hội đúng ?". Bị cáo Hữu Danh trả lời: "Có những bài bị sai phạm và bị cáo chịu trách nhiệm về những bài viết đó".

Cũng theo bị cáo Trương Châu Hữu Danh, nhóm "Báo sạch" ban đầu có 7 người.

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh day dứt vì bài viết xuyên tạc về Bí thư tỉnh Quảng Trị - Thực hiện: Tú Uyên

Liên quan đến các bài viết sai phạm mà Trương Châu Hữu Danh thực hiện đăng tải trên "Báo sạch", bị cáo cho biết: "Viết rất là nhiều nhưng không nhớ được số lượng. Bị cáo chỉ nhớ có 7 bài được xác định là có vi phạm. 7 bài đó buộc bị cáo phải nhớ, những bài còn lại thì bị cáo không nhớ được".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.