Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' ăn năn, day dứt vì những gì đã làm

27/10/2021 19:41 GMT+7

Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm nhóm 'Báo Sạch' đều tỏ ra ăn năn, hối cải, day dứt về những việc đã làm và xin được HĐXX khoan hồng, giảm khung hình phạt.

Chiều 27.10, TAND H.Thới Lai (TP.Cần Thơ) tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong nhóm “Báo Sạch” về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại khoản 2 Điều 331 của Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh nói lời sau cùng tại tòa

TÚ UYÊN

Khi được HĐXX cho nói lời cuối cùng, các bị cáo: Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Phước Trung Bảo, Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã đều tỏ ra ăn năn, day dứt về những việc đã làm.

Các bị cáo đều tỏ ra ăn năn và mong được HĐXX khoan hồng

TÚ UYÊN

Người nói lời sau cùng đầu tiên là Nguyễn Thanh Nhã. Bị cáo mong HĐXX xét xem khoan hồng khi bị cáo còn cha mẹ già, đứa con nhỏ còn thơ dại. Động cơ mục đích của bị cáo tham gia nhóm Báo Sạch chỉ là để giải trí vì vậy mong tòa xem xét lại vai trò bị cáo trong vụ án này. Bị cáo mong HĐXX đừng cách ly bị cáo ra xã hội cho bị cáo cơ hội làm lại, làm công dân tốt, người cha gương mẫu cho các con.

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh xin lỗi nhiều tổ chức, cá nhân trước tòa - Thực hiện: Tú Uyên

Được nói lời sau cùng, Trương Châu Hữu Danh cho rằng trong vụ án này bị cáo có viết nhiều bài và xâm phạm đến nhiều cơ quan tổ chức nhiều nhất và tại đây bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến họ. Bị cáo mong HĐXX xem xét kỹ các biên bản làm việc, kết luận điều tra và đặc biệt là kết luận của Sở TT-TT TP.Cần Thơ.

Bị cáo Đoàn Kiên Giang nói lời sau cùng: “Bị cáo xin gửi lời xin lỗi các cá nhân tổ chức vì các bài viết của bị cáo đã bị ảnh hưởng, và ngày hôm nay bị cáo phải đứng trước tòa”. Đoàn Kiên Giang mong muốn được hưởng khoan hồng, với lý do bị cáo đang có cha mẹ già, con nhỏ và thời gian qua đã tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Bị cáo Nguyễn Phước Trung Bảo cũng tỏ ra ăn năn cho rằng suốt 7 tháng tạm giam bị cáo đã rất day dứt về những gì mình đã làm để rồi rơi vào vòng lao lý. “Tôi không nghĩ đến án phạt cho riêng mình mà điều tôi sợ là mất luôn đứa con trai của mình đang sống với tôi. Tôi xin HĐXX xem xét lại những bài viết của tôi, mục đích của tôi ban đầu, những vi phạm và hậu của tôi gây ra. Mong rằng HĐXX cho tôi một hình phạt đủ sức răn đe nhưng cho tôi cơ hội ở gần chăm sóc mẹ già và con tôi”, bị cáo Bảo nói.

HĐXX tiến hành nghị án và sẽ tuyên án đối với bị cáo Trương Châu Hữu Danh cùng các đồng phạm, dự kiến vào chiều mai (28.10).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.