Trường đại học dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng để ‘Hướng về nguồn cội’

Trường đại học dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng để ‘Hướng về nguồn cội’

19/04/2024 16:19 GMT+7

Chiều 18.4.2024 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), Trường ĐH Văn Lang đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và kỷ niệm 29 năm thành lập trường, thu hút nhiều giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên tham gia với tinh thần hướng về nguồn cội.

Nền móng, khát vọng và sự tự hào. Đó là những gì mà nhà sử học Dương Trung Quốc (Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam) muốn gửi gắm đến các thế hệ sinh viên Trường ĐH Văn Lang khi nói về 2 chữ Văn Lang, trong khuôn khổ lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng vào chiều 18.4.2024 (tức mùng 10 tháng 3 âm lịch).

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tham gia nghi lễ truyền thống

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tham gia nghi lễ truyền thống

Ngay sau đó, hàng trăm giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên Trường ĐH Văn Lang đã được sống trong những giây phút thiêng liêng, hào hùng của dân tộc khi tham gia lễ dâng hương, với nhiều nghi thức truyền thống như khai chiêng - khai trống, rước kiệu...

Đáng chú ý, ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay cũng trùng với kỷ niệm 29 năm thành lập Trường ĐH Văn Lang. Vì thế, lễ dâng hương còn nêu cao tinh thần hướng về nguồn cội và biết ơn những người đã sáng lập ra nhà trường.

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tham gia dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tham gia dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 29 năm thành lập Trường ĐH Văn Lang. Trước đó, nhà trường đã phát động danh hiệu sinh viên tiêu biểu để sinh viên toàn trường phấn đấu, với phần thưởng cao nhất là chuyến đi về nguồn báo công Quốc Tổ kéo dài 12 ngày đêm. Hoạt động này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 và đã trở thành truyền thống của Trường ĐH Văn Lang. Qua đó, nhắc nhở thế hệ trẻ luôn nhớ về cội nguồn dân tộc và bồi dưỡng kiến thức văn hóa, lịch sử để vững vàng hội nhập quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.