Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo hơn 889 thạc sĩ

Nam Long
Nam Long
15/07/2023 15:39 GMT+7

Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo hơn 889 thạc sĩ trong 10 năm, trong đó có nhiều học viên của nhà trường đang giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Ngày 15.7, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo sau ĐH, đến tham dự có ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo hơn 889 thạc sĩ - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

NAM LONG

Tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, cho biết: "Trường được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo sau ĐH từ năm 2013, đến nay 10 năm đã trôi qua, là một bước phát triển mới trong sự nghiệp trồng người của trường". Trường có 6 ngành thạc sĩ được phép tuyển sinh và đào tạo gồm: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kỹ thuật xây dựng, văn học Việt Nam, công nghệ thực phẩm, luật kinh tế.

Tham gia đội ngũ nhân sự giảng dạy sau ĐH ở trường có 10 giáo sư, 45 phó giáo sư, và 147 tiến sĩ. Hiện nay với tổng quy mô đã và đang đào tạo, trường có hơn 1.390 học viên, đã có hơn 889 học viên tốt nghiệp được nhận bằng thạc sĩ.

Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo hơn 889 thạc sĩ - Ảnh 2.

PGS-TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, phát biểu nhìn lại mốc 10 năm đào tạo sau ĐH

NAM LONG

Hiện Trường ĐH Cửu Long mở rộng hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực quốc tế, đào tạo thạc sĩ các chuyên ngành cho lưu học sinh, cán bộ quản lý của Lào và Campuchia. 

Tính đến hiện tại, Trường ĐH Cửu Long đã tiếp nhận và đào tạo 20 học viên nước ngoài (18 Lào, 2 Campuchia). Trong đó, 18 học viên (16 Lào, 2 Campuchia) đã tốt nghiệp, còn 2 học viên Lào đang học.

Phát biểu chúc mừng nhà trường, ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho biết, hiệu quả mang lại của các chương trình đào tạo đã góp phần nâng cao vị thế Trường ĐH Cửu Long trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trở thành một trong những địa chỉ đào tạo sau đại học có uy tín trong khu vực và cả nước. 

Với những thành tích và kết quả đạt được trong thời gian qua, Trường ĐH Cửu Long đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 và nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo hơn 889 thạc sĩ - Ảnh 3.

Ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long (giữa) tặng bằng khen cho Trường ĐH Cửu Long

NAM LONG

Dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long, Trường ĐH Cửu Long tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo sau đại học tại trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.