Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO

Trường ĐH FPT Cần Thơ 1-7 Trường ĐH Trà Vinh: Hẹn chủ nhà ở trận play-off

07/03/2024 14:42 GMT+7

Đội Trường ĐH Trà Vinh đã giành suất đá trận play-off tranh vé vào vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024) sau khi thắng thuyết phục đội Trường ĐH FPT Cần Thơ.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Đây được xem là trận mang tính chất quyết định cho 1 tấm vé vào chơi trận play-off khu vực của nhóm 2, vòng loại khu vực Tây Nam bộ, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO. Nhóm đấu này gồm 3 đội là Trường ĐH FPT Cần Thơ, Trường ĐH Trà Vinh và Trường ĐH Tây Đô.

Kết thúc lượt trận thứ nhất vào ngày 3.3, đội khách Trường ĐH Trà Vinh có chiến thắng sít sao 1-0 trước chủ nhà Trường ĐH Tây Đô. Ở lượt trận thứ hai ngày 5.3, đội Trường ĐH Tây Đô có màn lội ngược dòng ngoạn mục để thắng đậm 5-2 trước Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Trường ĐH FPT Cần Thơ 1-7 Trường ĐH Trà Vinh: Hẹn chủ nhà ở trận play-off- Ảnh 1.

Trường ĐH Trà Vinh (áo xanh) đang nắm ưu thế lớn bởi chỉ cần một kết quả hòa trước đội Trường ĐH FPT Cần Thơ là có thể đi tiếp vào trận play-off

MINH TÂN

Với kết quả này, trước lượt trận thứ ba hôm nay, thứ tự các đội nhóm 2, khu vực Tây Nam bộ tạm thời là: 1/ ĐH Tây Đô: 3 điểm (2 trận, hiệu số 5/3), 2/ ĐH Trà Vinh: 3 điểm (1 trận, hiệu số 1/0), 3/ ĐH FPT Cần Thơ: 0 điểm (1 trận, hiệu số 2/5).

Do đã bỏ túi 3 điểm sau 1 trận nên đội khách Trường ĐH Trà Vinh đang nắm ưu thế lớn bởi chỉ cần một kết quả hòa trước đội Trường ĐH FPT Cần Thơ là có thể đi tiếp vào trận play-off khu vực. Trường hợp, ĐH Trà Vinh để thua ĐH FPT Cần Thơ với tỷ số 0-1 thì ngôi đầu nhóm 2 sẽ thuộc về Trường ĐH Tây Đô bởi khi đó 3 đội chung nhóm cùng có 3 điểm nhưng Trường ĐH Tây Đô hơn hiệu số đối đầu.

Xét về thực lực, rõ ràng đội Trường ĐH Trà Vinh được đánh giá cao hơn đội ĐH FPT Cần Thơ. Lịch sử đối đầu cũng ủng hộ đội khách khi ở trận đối đầu tại vòng loại khu vực Tây Nam bộ, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần I năm 2023, đội Trường ĐH Trà Vinh đã đè bẹp Trường ĐH FPT Cần Thơ với tỷ số 7-0. Ở giải năm nay, đội trường ĐH Trà Vinh của HLV Trầm Quốc Nam được xem là "thay máu" lực lượng khi triệu tập nhiều cầu thủ trẻ. Có lẽ vì vậy mà ở trận ra quân, đội Trường ĐH Trà Vinh đã khá vất vả mới giành chiến thắng tối thiểu trước Trường ĐH Tây Đô.

Trường ĐH FPT Cần Thơ 1-7 Trường ĐH Trà Vinh: Hẹn chủ nhà ở trận play-off- Ảnh 2.

Trường ĐH FPT Cần Thơ (áo đỏ) sẽ phải thắng đậm đội Trường ĐH Trà Vinh 5 bàn trở lên để đi tiếp

MINH TÂN

Trong khi đó, với đội Trường ĐH FPT Cần Thơ để xếp nhất nhóm 2, đội sẽ phải thắng đậm đội Trường ĐH Trà Vinh 5 bàn trở lên. Đây sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn cho đội Trường ĐH FPT Cần Thơ. Tuy nhiên, khác với năm ngoái, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Điền của Trường ĐH FPT Cần Thơ đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Trong trận ra quân thua Trường ĐH Cửu Long 5-2, Trường ĐH FPT Cần Thơ đã dẫn 2-1 trong hiệp 1 và chỉ để thua liên tiếp vào những phút cuối trận. Thể lực sẽ là yếu tố BHL Trường ĐH FPT Cần Thơ cần phải cải thiện để vượt qua Trường ĐH Trà Vinh khi đây cũng được xem là điểm mạnh của đội khách.

Trường ĐH FPT Cần Thơ 1-7 Trường ĐH Trà Vinh: Hẹn chủ nhà ở trận play-off- Ảnh 3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.