Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập Khoa y quốc tế DNC

24/06/2024 15:39 GMT+7

Khoa y quốc tế DNC của Trường ĐH Nam Cần Thơ sẽ tiếp nhận sinh viên nước ngoài đến học tập chương trình đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe.

Ngày 24.6, Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khoa y quốc tế DNC. Đây sẽ là nơi tiếp nhận đào tạo sinh viên quốc tế đến học tập chương trình thuộc khối ngành sức khỏe đã được cấp phép đào tạo tại trường. Điển hình là sinh viên các nước Ấn Độ, Srilanka, Nepal; ngoài ra còn có khu vực Trung Đông và nhiều quốc gia khác.

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập Khoa y quốc tế DNC- Ảnh 1.

Ông Mahesh Chand Giri, Lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, cho rằng nhu cầu về những chuyên gia y khoa được đào tạo tốt, linh hoạt và đủ năng lực là vô cùng quan trọng

THANH DUY

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, cho biết trường hiện đào tạo 42 ngành bậc đại học chính quy, 6 ngành bậc thạc sĩ và 1 ngành bậc tiến sĩ. Đặc biệt, trường được chính thức có tên trong danh sách các trường đại học y đạt những tiêu chí do chuyên trang WDOMS của Mỹ bình chọn (World Directory of Medical Schools). Đây là tiền đề để sinh viên khoa y của trường có cơ hội được phép thi bác sĩ nội trú Mỹ. 

Ông Nguyễn Văn Quang nói thêm, việc thành lập Khoa y quốc tế DNC là bước tiếp theo của quá trình đổi mới, hoàn thiện và mở rộng hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cả giảng viên và học viên, sinh viên. Trước đó, trường đã chính thức ký kết hợp tác với Tổ chức VMED (Ấn Độ) về việc tư vấn dịch vụ du học và tiếp nhận đào tạo sinh viên quốc tế. Đợt 1 có khoảng 150 sinh viên quốc tế khóa đầu tiên tham gia học tập tại trường, quy mô sẽ được tăng lên trong những năm tiếp theo.

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập Khoa y quốc tế DNC- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiến Dũng (trái), Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nam Cần Thơ, trao quyết định bổ nhiệm chức Trưởng khoa y quốc tế DNC cho PSG-BS Phillip Tran

THANH DUY

Trong khi đó, ông Mahesh Chand Giri, Lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, cho rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn cầu đang đối mặt những thách thức và cơ hội chưa từng có. Đó là sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ y tế và sự phức tạp của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu về những chuyên gia y khoa được đào tạo tốt, linh hoạt và đủ năng lực sẽ vô cùng quan trọng. Cả Ấn Độ và Việt Nam đều sẽ có những lợi ích thiết thực thông qua việc hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác này sẽ trang bị cho cả hai bên không chỉ kỹ năng chuyên môn mà còn là nhận thức về đạo đức, văn hóa để phát triển trong môi trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu Trường ĐH Nam Cần Thơ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS-BS Phillip Tran (Trần Văn Phúc) kiêm nhiệm chức Trưởng khoa y quốc tế DNC; quyết định thành lập Hội đồng khoa học y khoa quốc tế đồng thời ra mắt bộ giáo trình y khoa quốc tế DNC bằng tiếng Anh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.