Trưởng đoàn Argentina gọi HLV đội tuyển futsal Việt Nam là 'người hùng'

10/06/2023 10:33 GMT+7

Trước loạt trận giao hữu giữa đội tuyển futsal Argentina và đội tuyển futsal Việt Nam, liên đoàn bóng đá xứ sở tango đã tổ chức họp báo. HLV Diego Giustozzi nhiều lần được nhắc tên.

Tại họp báo trước loạt trận giao hữu với đội tuyển futsal Việt Nam, trưởng đoàn đội futsal Argentina - ông Jonathan Sanzi chia sẻ: "Đây thực sự là những trận đấu đặc biệt và có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội tuyển futsal Argentina. Chúng tôi sẽ luôn chào đón Diego Giustozzi. Anh ấy một người hùng của môn futsal ở đây".

Trưởng đoàn Argentina gọi HLV đội tuyển futsal Việt Nam là 'người hùng' - Ảnh 1.

Trưởng đoàn phụ trách futsal Argentina Jonathan Sanzi

AFA

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển futsal Argentina - Matias Lucuix dành sự tôn trọng lớn cho HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam. "Đối mặt với Diego Giustozzi là một điều gì đó rất đặc biệt, vì ông ấy như một người anh cả của tôi. Tôi ở đây là nhờ anh ấy. Tôi hiểu Diego Giustozzi và đội tuyển futsal Argentina biết rằng chúng tôi sẽ đối mặt với một đội bóng rất kỷ luật. Với Giustozzi, chúng tôi không thể che giấu quá nhiều. Chúng tôi đã quá hiểu nhau rồi", Matias Lucuix bộc bạch.

Trưởng đoàn Argentina gọi HLV đội tuyển futsal Việt Nam là 'người hùng' - Ảnh 2.

HLV đội tuyển futsal Argentina Matias Lucuix

AFA

"Trên thực tế, đây là một trận giao hữu. Các trận đấu này sẽ giúp chúng tôi có dịp theo dõi nhiều cầu thủ trẻ, để có thể đánh giá họ đang có màn trình diễn tốt như thế nào trong màu áo CLB. Chúng tôi đã chuẩn bị một cách tốt nhất cho những gì sắp tới. Chúng tôi đã tập luyện thực sự nghiêm túc. Mỗi ngày, chúng tôi sẽ cố gắng trở nên tốt hơn một chút so với trước đây", HLV trưởng đội tuyển futsal Argentina nói thêm.

Còn đối với Maximilano Rescia - thủ quân đội tuyển futsal Argentina, Diego Giustozzi là một biểu tượng: "Giustozzi là một biểu tượng của futsal Argentina. Anh ấy là người đã thay đổi tâm lý của chúng tôi. Trong giai đoạn đó (2016), đội tuyển quốc gia đã tiến lên một đẳng cấp cao. Sẽ rất vui nếu được gặp lại ông ấy. Ngoài ra, chúng tôi cũng nói chuyện thường xuyên và duy trì mối quan hệ tốt đẹp".

Trưởng đoàn Argentina gọi HLV đội tuyển futsal Việt Nam là 'người hùng' - Ảnh 3.

Thủ quân đội tuyển futsal Argentina Maximilano Rescia

AFA

Sở dĩ, HLV Diego Giustozzi nhận được sự tôn trọng lớn từ giới futsal Argentina là vì ông từng dẫn dắt đội tuyển futsal nước này trong giai đoạn từ 2014 đến 2016. Trong thời gian làm việc của mình, HLV Giustozzi đã giúp đội bóng xứ tango có lần đầu tiên bước lên bục cao nhất của VCK World Cup Futsal 2016 (được tổ chức ở Colombia).

Trưởng đoàn Argentina gọi HLV đội tuyển futsal Việt Nam là 'người hùng' - Ảnh 4.

HLV Diego Giustozzi từng đưa đội tuyển futsal Argentina vô địch World Cup 2016. Ông đến làm việc ở Việt Nam từ tháng 8.2022

FIFA

Về đội tuyển futsal Việt Nam, HLV Diego Giustozzi và các cầu thủ đã rời Paraguay để di chuyển sang Argentina để chuẩn bị đá 2 trận giao hữu với đội chủ nhà. Trước đó, các cầu thủ áo đỏ đã trải qua 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay với 1 trận hòa (4-4) và 2 trận thua (2-3 và 0-2).

Trưởng đoàn Argentina gọi HLV đội tuyển futsal Việt Nam là 'người hùng' - Ảnh 5.

Lịch thi đấu dự kiến

VFF

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.