Trường học vùng lũ Quảng Bình trong mênh mông biển nước

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
18/10/2021 12:35 GMT+7

Nước lũ đổ về, nhiều trường học tại H.Lệ Thủy ( Quảng Bình ) bị ngập nước, việc dạy học trực tuyến cũng phải dừng lại.

Sáng nay 18.10, chúng tôi đã có mặt tại H.Lệ Thủy, địa phương đang hứng chịu trận lụt nặng nhất của tỉnh Quảng Bình. Nhiều nơi nước ngập đục ngầu khiến việc đi lại của người dân và công tác dạy học tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng, đình trệ.

H.G

Sáng nay 18.10, lũ lụt dâng cao tại vùng trũng thấp Lệ Thủy (Quảng Bình) khiến nhịp sống và chuyện dạy học của thầy cô giáo bị xáo trộn.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy, cho hay hiện tại các đơn vị vùng giữa (vùng ngập lụt nặng) của huyện đã nghỉ học. Các đơn vị có giáo viên cư trú ở vùng giữa cũng nghỉ dạy học. Chỉ còn một số đơn vị vùng ven (vùng cao, không ngập lụt) dạy trực tuyến.

Hình ảnh mà Thanh Niên ghi nhận sáng nay 18.10 cho thấy hiện trạng ngập lụt rất đáng lo ngại ở vùng trũng thấp Lệ Thủy, nơi từng là tâm lũ của trận hồng thủy xảy ra đúng 1 năm trước.

Trường THCS Liên Thủy ở xã Liên Thủy, nơi thấp trũng của huyện, nên thường xuyên chịu cảnh ngập lụt hằng năm. Trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 450 học sinh.

H.G

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các đơn vị giáo dục trên địa bàn H.Lệ Thủy tổ chức dạy học trực tuyến. Từ sáng nay 18.10, Trường THCS Liên Thủy và nhiều trường học khác phải tạm dừng dạy học do trường học, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh đều bị ngập lụt

H.G

Nhiều trường học tại Lệ Thủy mênh mông trong nước lũ. Theo thống kê của Phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy, tính đến 9 giờ 30 sáng 18.10, có 34 trường học bị nước lũ ngập sân, 22 trường học bị nước ngập vào phòng học

H.g

Theo ghi nhận của chúng tôi, các xã vùng giữa và vùng dưới của H.Lệ Thủy như Phong Thủy, Lộc Thủy, An Thủy, Xuân Thủy, TT.Kiến Giang… bị ngập lụt nặng; các địa bàn thấp trũng ven sông như tại xã Mỹ Thủy, Mai Thủy, Sơn Thủy, Hoa Thủy, Dương Thủy cũng bị ngập nặng. Hiện mực nước trên sông tại Lệ Thủy đã trên báo động 3.

h.g

Nước lũ mênh mông khắp các khuôn viên trường học

h.g

Tình trạng ngập lụt thường xuyên khiến cơ sở vật chất của trường học, nhất là những trường cũ, sẽ nhanh xuống cấp, hư hỏng

h.g

Cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trường THCS Liên Thủy tổ chức trực, bảo vệ trường học theo phương châm "4 tại chỗ" để kịp di dời, bảo vệ tài sản tránh lũ. Sau khi nước rút thì sẽ dọn vệ sinh theo phương pháp "nước rút đến đâu dọn đến đó", tận dụng nước lũ để dọn bùn, rác và không để đọng bùn khô cứng, khó xử lý, nhất là trong tình huống xảy ra mất điện, thiếu nước.

h.g

Nhiều trường học ngập lụt sâu gần 1 m, đồ đạc và các thiết bị được nhà trường chuyển lên tầng 2 tránh hư hỏng

h.g

Nước ngập sâu ở một điểm trường

h.g

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.