Trường nội trú ở Trung Quốc bị tố hành hạ, khiến học sinh muốn tự sát

19/02/2022 14:55 GMT+7

Một trường THCS nội trú tư thục ở Trung Quốc bị cáo buộc đã đánh đập học sinh, khiến nhiều em chịu không nỗi áp lực và tìm cách tự sát.

Cơ quan chức năng tiến hành cuộc điều tra sau khi một học sinh giấu tên đăng tải bài viết trên mạng, cho rằng có nhiều vụ giáo viên đánh đập, hành hạ học sinh tại Trường THCS nội trú tư thục Taocheng ở TP.Hành Thủy (tỉnh Hà Bắc), theo tờ South China Morning Post ngày 19.2.

Sau khi bài viết được nhiều người chia sẻ, tài khoản mạng xã hội của học sinh tố giác đã bị gỡ. Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình bài viết vẫn tiếp tục được lan truyền rộng rãi trên mạng, thu hút sự chú ý của dư luận và buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra.

Bên trong Trường THCS nội trú tư thục Taocheng ở TP.Hành Thủy (tỉnh Hà Bắc)

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TỜ SOUTH CHINA MORNING POST

Theo bài viết của học sinh, mỗi học sinh phải ký một thỏa thuận không tiết lộ thông tin nội bộ khi nhập học. Tuy nhiên, học sinh này cáo buộc nhà trường đã tính tiền ăn quá mức, cao gấp đôi giá bên ngoài và tính cả tiền nước uống. Nguồn nước trong ký túc xá thì thường bị cúp và ô nhiễm, có màu ố vàng, còn thức ăn không đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trường Taocheng cũng bị cáo buộc vi phạm các quy định của cơ quan quản lý giáo dục khi liên tục ép học sinh làm hàng loạt bài kiểm tra hàng tuần và hàng tháng, công bố điểm số. Trong khi cơ quan quản lý giáo dục cấm kiểm tra hàng tuần hoặc hàng tháng đối với bậc tiểu học và THCS.

Theo bài viết của học sinh tố giác, việc giáo viên đánh đập và chửi bới học sinh là chuyện bình thường. Mỗi lớp có hai camera giám sát và giáo viên lôi học sinh vào góc khuất khỏi camera để đánh đập, chẳng hạn tát vào mặt, đánh vào lòng bàn tay, ném giấy kiểm tra, sách bài tập vào mặt. Chưa kể, phụ huynh nào thường xuyên tặng quà cho giáo viên thì con em được đối xử tử tế.

Học sinh này còn cho rằng nhà trường cấm các em dùng từ ngữ tục tĩu nhưng giáo viên lại thường xuyên dùng lời lẽ thô tục. Bên cạnh đó, nhà trường yêu cầu học sinh ngủ từ 22 giờ đến 5 giờ 30 sáng hôm sau. Tuy nhiên, học sinh được giao quá nhiều bài tập nên không thể nào đi ngủ trước 22 giờ. “Học sinh hy sinh thời gian ngủ, trong khi phải học suốt 16 giờ trong ngày”, học sinh giấu tên viết.

“Bản thân em cùng nhiều bạn xung quanh bị trầm cảm, lo lắng và nghỉ học sau 1 năm học ở trường này. Thậm chí, một số học sinh đã tìm cách tự tử, uống nước giặt đồ hoặc cắt cổ tay”, học sinh này cáo buộc.

Phản ứng trước thông tin trên, Trường THCS Taocheng bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng bài viết của học sinh là sai sự thật.

Hiện trường này có 1.000 nhân viên và 18.000 học sinh, thu phí 15.000 nhân dân tệ (hơn 54 triệu đồng)/học kỳ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.