Trường quốc tế AISVN nghỉ hè sớm vì thiếu giáo viên, không đủ tài chính vận hành

Bích Thanh
Bích Thanh
16/04/2024 18:21 GMT+7

Sau khi Trường quốc tế AISVN thông tin năm học 2023-2024 sẽ kết thúc vào ngày 26.4, riêng học sinh khối 12 chương trình Tú tài quốc tế IB sẽ học đến ngày 17.5. Ngày 16.4, khá nhiều phụ huynh học sinh của trường này lo ngại và đặt câu hỏi tại sao trường chọn ngày 26.4 và kết quả học tập của học sinh có bị ảnh hưởng?

Trường quốc tế AISVN sẽ kết thúc năm học vào ngày 26.4 (trừ học sinh lớp 12) vì nguồn tài chính hiện tại không đủ để trang trải các chi phí hoạt động thiết yếu

Trường quốc tế AISVN sẽ kết thúc năm học vào ngày 26.4 (trừ học sinh lớp 12) vì nguồn tài chính hiện tại không đủ để trang trải các chi phí hoạt động thiết yếu

NHẬT THỊNH

Không đủ giáo viên dạy, không đủ tiền trang trải chi phí

Trước thắc mắc và lo ngại của phụ huynh học sinh, Trường quốc tế AISVN gửi email (thư điện tử) phản hồi cho cộng đồng phụ huynh học sinh trường này. Trong thư có viết: "Thực tế mà nhà trường hiện đang phải đối mặt là số lượng lớn giáo viên nước ngoài đã thông báo nghỉ việc, có hiệu lực từ đầu tháng 5 hoặc trước đó".

Vì thế trong hai tuần cuối tháng 4, "nhà trường vẫn phải liên tục lên kế hoạch sắp xếp lịch dạy thay thế cho những giáo viên vắng mặt vào mỗi ngày. Ngoài ra, phần lớn giáo viên đã bày tỏ rằng họ không thể đồng ý tiếp tục làm việc mà không được trả lương đầy đủ. Giáo viên đã chọn lựa sẽ làm việc cho đến hết ngày 26.4 vì lợi ích của học sinh và đảm bảo rằng các em có thể kết thúc năm học. Nhà trường sẽ không có đủ số lượng giáo viên để duy trì hoạt động giáo dục", email gửi phụ huynh nêu rõ.

Hơn nữa, theo Trường quốc tế AISVN, nguồn tài chính hiện tại không đủ để trang trải các chi phí hoạt động thiết yếu như hóa đơn tiền điện, tiền điện thoại, duy trì các thiết bị thuê ngoài phục vụ học tập như máy photocopy, máy chiếu… và cả dịch vụ xe đưa đón. Sự thiếu hụt này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhà trường khó có thể đảm bảo sự an toàn về mặt thể chất và tinh thần cho mỗi một học sinh trong khuôn viên trường.

Thư phản hồi có đoạn: "Việc kết thúc năm học trong một khung thời gian ấn định rõ ràng cho phép nhà trường quản lý và kiểm soát tình hình là quyết định tốt nhất cho cộng đồng. Nhà trường có thể đảm bảo duy trì sự ổn định và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong giai đoạn khó khăn này. Cách tiếp cận này cho phép nhà trường tập trung vào việc giải quyết các mối quan tâm trọng yếu trước mắt, như tình trạng thiếu nhân sự và hạn chế tài chính, đồng thời ưu tiên sự an toàn về mặt thể chất và tinh thần của tất cả thành viên trong cộng đồng trường".

Phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN họp với đại diện trường và cơ quan chức năng vào ngày 30.3

Phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN họp với đại diện trường và cơ quan chức năng vào ngày 30.3

CHIÊU NGÔ


Kết quả học tập của học sinh được xác nhận ra sao?

Theo thông báo, nhà trường sẽ cung cấp báo cáo học tập học kỳ 2 dựa trên dữ liệu đánh giá mà nhà trường đã và đang tiếp tục ghi nhận nhằm đảm bảo quyền lợi của cộng đồng trường cũng như lộ trình học tập của học sinh trong năm học 2023-2024.

Cụ thể, việc đánh giá quá trình học tập học kỳ 2 sẽ được ghi nhận như sau:

Ở bậc tiểu học, điểm số của học sinh được dựa trên đánh giá liên tục về thành tích và sự phát triển của học sinh trong tất cả các môn học trong suốt học kỳ 2. Giáo viên đưa ra những đánh giá chuyên môn bằng cách dựa trên một tập hợp dữ liệu phong phú, bao gồm kết quả từ các bài đánh giá chính thức và không chính thức, quan sát lớp học, tương tác và thảo luận hàng ngày với học sinh.

Ở bậc trung học, Trường quốc tế AISVN thông tin, giáo viên đang xét điểm học kỳ 2 dựa trên các bài đánh giá tổng kết và đánh giá quá trình đã được nộp từ tháng 1 đến nay. Tất cả các chương và bài học đã đáp ứng số giờ và mong đợi theo yêu cầu của Tổ chức Tú tài quốc tế (IB).

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT với UBND TP.HCM vào ngày 13.4, về tình hình hoạt động giáo dục của Trường quốc tế AISVN, bậc tiểu học có 42/49 giáo viên nước ngoài; 12/14 giáo viên Việt Nam và 395/428 học sinh đến trường. Bậc trung học có 55/74 giáo viên nước ngoài; 10/13 giáo viên Việt Nam và 547/659 học sinh đến trường. Có 95/103 nhân viên đi làm.

Hiệu trưởng Trường quốc tế AISVN báo cáo, tính đến ngày 12.4, nhà trường đã nhận 10 đơn chính thức xin thôi việc từ giáo viên người nước ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức dạy học của nhà trường trong thời gian tới. Trường quốc tế AISVN đã đề xuất điều chỉnh kế hoạch năm học. Theo đó, các khối lớp sẽ kết thúc chương trình năm học vào ngày 26.4, riêng học sinh lớp 12 sẽ đến trường đến ngày 17.5 để hoàn thành kỳ thi IB.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.