Trưởng thôn bị đe dọa, ném mắm tôm vì giữ đất cho nhà văn hóa

Lê Tân
Lê Tân
31/03/2022 12:12 GMT+7

Sau khi lên tiếng về việc một người dân phá tường, xâm phạm đất nhà văn hóa thôn, ông Vũ Văn Việt, Trưởng thôn Xuân Tiến (xã Bắc Hưng, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) đã bị kẻ lạ ném mắm tôm vào nhà và kéo người đến đe dọa.

Sáng 31.3, ông Đoàn Quốc Hùng, Chủ tịch UBND xã Bắc Hưng xác nhận việc gia đình ông Vũ Văn Việt (64 tuổi, Trưởng thôn Xuân Tiến) bị ném mắm tôm và bị nhiều người lạ đe dọa.

Phần đất sau Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến bị ông P.V.T san lấp trái phép

LT

"Công an H.Tiên Lãng đã vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc gây mất an ninh trật tự này", ông Hùng cho biết.

Được biết, ông Vũ Văn Việt cũng đã có đơn trình báo gửi cơ quan chức năng. Theo đơn của ông Việt, ông P.V.T (người xã Đông Hưng, H.Tiên Lãng) có mua đất của nhà ông B.C.N ở phía bắc Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến.

Đến ngày 30.12.2021, ông P.V.T tự ý cho xe cẩu phá tường bao, phá nhà vệ sinh của Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến để làm lối vào mảnh đất đã mua.

Phát hiện sự việc, ông Việt cùng một số cán bộ thôn đã ra ngăn chặn, đồng thời báo cáo sự việc lên lãnh đạo UBND xã Bắc Hưng.

Đến ngày 26.1, ông P.V.T đưa hàng chục người mang theo hung khí đến nhà ông Việt chửi bới, đe dọa. Thấy vậy, ông Việt đã báo cáo Đảng ủy và UBND xã Bắc Hưng.

Tại UBND xã Bắc Hưng, ông P.V.T đã xin lỗi ông Việt, đồng thời hứa sẽ xây trả lại tường bao, công trình vệ sinh nhà văn hóa thôn.

Tuy nhiên, ngày 24.3, ông P.V.T lại thuê xe đổ đất vào diện tích đất thuộc Nhà văn hóa thôn và lấn chiếm dòng kênh liền kề, làm đường đi vào mảnh đất đã mua. Thấy vậy, ông Việt lại trình báo đến UBND xã Bắc Hưng.

Nhận được tin báo, ông Đoàn Quốc Hùng, Chủ tịch UBND xã Bắc Hưng đã xuống kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu ông P.V.T dừng thi công. Chủ tịch UBND xã Bắc Hưng cũng giao cơ sở thôn xây lại tường bao Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến. Theo ông Việt, khi thôn xây lại tường thì ông P.V.T lại đe dọa và chửi bới.

Đến 21 giờ 45 phút tối 28.3, nhà ông Việt bị ném mắm tôm. Vụ việc đã được con trai ông Việt là anh Vũ Văn Quảng đi làm về phát hiện và nhận ra ông P.V.T. Khi anh Quảng đuổi theo thì nhóm này dùng hung khí uy hiếp, khiến anh ngã ra đường và gãy chân.

Ông Bùi Thành Cương, Chủ tịch UBND H.Tiên Lãng cho biết đã chỉ đạo Công an H.Tiên Lãng điều tra, làm rõ việc Trưởng thôn Xuân Tiến, xã Bắc Hưng bị đe dọa, ném mắm tôm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.