Trưởng trạm Y tế lưu động bị tố 'vòi' tiền F0 mới cho đi viện điều trị

0 Thanh Niên Online

Sau khi khám cho F0 để gia đình đưa đi viện điều trị, Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng bị người dân tố chỉ đạo nhân viên vòi 1,5 triệu đồng.

Sáng 5.3, lãnh đạo UBND P.Trại Cau, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng cho biết đang họp và yêu cầu ông N.M.H., Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau, làm tường trình về thông tin người dân phản ánh ông vòi tiền sau khi đến khám cho F0.

Trưởng trạm Y tế lưu động bị tố 'vòi' tiền F0 mới cho đi viện điều trị  - ảnh 1

Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau bị người dân tố vòi vĩnh tiền

LT

Trao đổi với Thanh Niên, anh T., người tố cáo ông N.M.H., bức xúc: "Bố mẹ tôi đều nhiễm Covid-19. Các cụ lớn tuổi nên tôi rất lo. Hôm 27.2, bố tôi đang nằm cách ly điều trị ở nhà thì thấy mệt, nồng độ ô xy hạ nên tôi mới gọi Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau để các anh chị ấy đến khám, đo. Khi người ở trạm vào đo xong, gia đình có tự nguyện cảm ơn họ 500.000 đồng (đóng trong phong bì kín). Thế mà họ đứng giữa sân xé ra, thấy có 500.000 đồng liền gọi cho điện cho ông H. Sau đó họ đòi cả nhà 2 triệu đồng, mặc cả gãy lưỡi thì còn 1,5 triệu đồng".

Theo anh T., sau khi người ở Trạm Y tế lưu động đòi thêm tiền, vợ anh T. đã bỏ thêm 1 triệu đồng vào phong bì và nói chiều sẽ đưa nốt 500.000 đồng còn lại. "Cả buổi chiều, ông H. với số điện thoại 0947.204.xxx gọi liên tục cho vợ và em tôi đòi tiền. Chúng tôi bảo chuyển khoản thì ông ấy không đồng ý và hẹn phải ra 16 Cát Cụt đưa tiền. Ông ấy còn nói, gia đình nằm trên địa bàn quản lý, còn nhờ nhau rất là nhiều, nên cứ xem xét". anh T. kể lại.

Sau đó, anh T. đọc được thông tin về việc TP.Hải Phòng yêu cầu người dân khai báo y tế khi nhiễm Covid-19 để đảm bảo quyền lợi, nên đã bình luận và nêu sự việc nhà mình. Anh T. cũng cho biết gia đình có đầy đủ chứng cứ để chứng minh việc anh phản ánh là đúng.

Được biết, sáng nay 5.3, gia đình anh T. đã nhận lại được 1,5 triệu đồng kèm giấy biên nhận đã nhận lại tiền từ Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau.

Lãnh đạo UBND P.Trại Cau cho biết: "Qua trao đổi ban đầu thì ông H. nói tiền là do người dân cảm ơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm kỹ và rõ rồi thông tin rộng rãi, nếu có sai sẽ xử lý nghiêm!".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm