'Truy quét’ sản phẩm Louis Vuitton, Chanel, Gucci nhái tại The Manor

0 Thanh Niên Online

Quản lý thị trường đã kiểm tra và tạm giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Prada, Hermes... được bán tại khu thương mại căn hộ cao cấp The Manor ở Hà Nội.

Nhiều túi xách có dấu hiệu giả thương hiệu Louis Vuitton, Chanel... tại The Manor /// Ảnh: Tổng cục QLTT
Nhiều túi xách có dấu hiệu giả thương hiệu Louis Vuitton, Chanel... tại The Manor
Ảnh: Tổng cục QLTT

Tổng cục Quản lý thị trường cho hay ngày 26.2, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại The Manor (khu đô thị Mỹ Đình 1, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu trên túi xách, ba lô, bóp ví da Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Prada, Hermes; thắt lưng Montblanc (đồ da và giả da); đồng hồ IWC, Montblanc Watch, Rado, Valentino, Rolex, Cartier, Patek Philippe, Audemars Piguet. Bên cạnh đó, hàng loạt giày thể thao mang thương hiệu Nike hay quần áo Burberry, Gucci, Louis Vuitton, Tommy Jeans, The North Face… đều có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng và một số hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

'Truy quét’ sản phẩm Louis Vuitton, Chanel, Gucci nhái tại The Manor - ảnh 1

Giày có dấu hiệu nhái thương hiệu nổi tiếng như Nike tại The Manor

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ để xác minh làm rõ theo quy định. Việc kiểm tra nằm trong trong chiến dịch đấu tranh phòng ngừa, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020 tại Quyết định số 3972 của Tổng cục Quản lý thị trường. Theo đó, mục tiêu đến hết tháng 6.2020 50% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm không còn kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đến hết năm 2020 sẽ có 90-100% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm không còn kinh doanh hàng giả, hàng nhái...

'Truy quét’ sản phẩm Louis Vuitton, Chanel, Gucci nhái tại The Manor - ảnh 2

Nhiều đồng hồ Rado, Valentino, Rolex, Cartier, Patek Philippe... không có hóa đơn chứng từ bị phát hiện tại The Manor

Tổng cục QLTT

Trước đó, cơ quan quản lý thị trường đã có nhiều lần kiểm tra tại các chợ Bến Thành, Saigon Square... Các đợt kiểm tra đều phát hiện hàng ngàn sản phẩm nhái, giả của những thương hiệu nổi tiếng thế giới nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Năm 2021, cả nước chi nhập khẩu xăng dầu là 4,15 tỉ USD. Chỉ trong 5 tháng đầu năm, mức chi nhập mặt hàng này vượt cả năm ngoái, lên 4,2 tỉ USD. Trong khi đó, đề xuất giảm thuế xăng dầu phải chờ kỳ họp Quốc hội tới...