Truy tố nguyên chủ tịch xã ký khống hồ sơ đất

28/08/2017 07:51 GMT+7

Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Bùi Văn Danh, nguyên Chủ tịch UBND xã Phước Hiệp, H.Củ Chi.

Ngày 27.8, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Bùi Văn Danh (55 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Phước Hiệp, H.Củ Chi), ông Nguyễn Văn Nghệ (50 tuổi, nguyên ủy viên văn phòng UBND xã Phước Hiệp) về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.
Theo kết luận điều tra, Phan Văn Được mang 7 hồ sơ nhà đất của bà N.T.Nh đến nhờ ông Danh làm giấy tờ đất đai. Mặc dù hồ sơ không có xác nhận của cán bộ địa chính xã, không có chữ ký của bên mua, bên bán nhưng ông Danh vẫn ký xác nhận và ông Nghệ đóng dấu. Có hồ sơ “khống”, Được đem đất của bà Nh. bán cho nhiều người, chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng.
Trước đó, vụ án này được đưa ra xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên Được 15 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; riêng Danh, Nghệ được tuyên miễn trách nhiệm hình sự. Trong khi đó, Viện KSND TP.HCM đề nghị xử phạt hai bị cáo Danh, Nghệ từ 7 - 9 năm tù giam. Vụ án bị Viện KSND TP.HCM kháng nghị yêu cầu tăng án nhưng cấp phúc thẩm đã tuyên hủy án để làm rõ trách nhiệm hình sự của Danh, Nghệ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.