Truyền hình Thanh Niên bình luận trực tiếp U.23 Việt Nam- Malaysia: Vào hang bắt hổ

0 Thanh Niên Online

Trận bán kết U.23 Việt Nam gặp Malaysia tối nay sẽ làm nhớ lại nhiều cuộc gặp thú vị với đối thủ này trong quá khứ. Trước trận này lúc 18 giờ truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận cùng phân tích cơ hội của thầy trò ông Park.

Trừ một vài lần thua Malaysia mà đau nhất chính là trận chung kết SEA Games năm 2009 tại Lào, một trận mà khi đó dưới thời HLV Calisto các cầu thủ U.23 Việt Nam chơi rất ấn tượng đã thắng đối thủ này dễ dàng ở vòng bảng, nhưng bất ngờ sụp đổ ở trận chung kết. Nhìn chung U.23 Việt Nam vẫn lấn lướt hơn mà cụ thể lần gặp nhau gần nhất ở SEA Games vào năm 2015, đội U.23 do HLV Miura dẫn dắt đã thắng đậm đến 5-1.

Nhắc lại để thấy rằng Malaysia không phải là khắc tinh của Việt Nam mà ngược lại mỗi khi gặp nhau chúng ta đều luôn có ưu thế trước đối thủ. Những trận mà Việt Nam thua ở SEA Games hoặc do thời điểm đó lực lượng tập trung không tốt như năm 2001 hoặc do tự mình làm yếu mình như năm 2009, còn lại khi thế trận diễn ra một cách chặt chẽ, hợp lý cộng với đội hình đồng đều có chiều sâu thì chưa bao giờ Việt Nam bị Malaysia “bắt nạt”.

Truyền hình Thanh Niên bình luận trực tiếp U.23 Việt Nam- Malaysia: Vào hang bắt hổ - ảnh 1

Hoàng Đức sẽ bùng nổ chiều nay?

Độc Lập

Chính vì vậy mục tiêu của thầy trò ông Park chiều nay không chỉ là thắng mà còn phải thắng đẹp, phải vào hang bắt hổ một cách thuyết phục, Ở vòng bảng, U.23 Việt Nam chưa có một diện mạo ổn định, kém thu hút đôi lúc làm cho người hâm mộ lung lay niềm tin vì màn trình diễn của các nhân tố trẻ còn kém quá. Do vậy trận đấu chiều này cần phải chứng tỏ đẳng cấp, phải lấy lại hình ảnh và phong độ một cách cao nhất. Có vậy việc chúng ta giành chiến thắng tại SEA Games mới hoàn toàn xứng đáng.

Truyền hình Thanh Niên bình luận trực tiếp U.23 Việt Nam- Malaysia: Vào hang bắt hổ - ảnh 2

U.23 Việt Nam sẽ chứng tỏ đẳng cấp chiều nay

Độc Lập

HLV Park Hang-seo dĩ nhiên sẽ không chủ quan vì người Mã cũng rất biết chơi đòn tâm lý, ru ngủ Thái Lan trúng kế của họ dẫn đến thất bại ở vòng bảng. Chính vì vậy ông thầy người Hàn Quốc một mặt nhắc nhở hàng thủ dù chưa để lọt lưới bàn nào cũng phải cẩn trọng. Mặt khác cũng phải gia tăng sức tấn công, nâng cao hiệu quả ghi bàn. U.23 Việt Nam sau vòng bảng chỉ ghi có 6 bàn ít nhất trong 4 đội vào bán kết, vì thế rất cần một sự cải thiện tốt hơn, một cách chơi khoa học và đột biến hơn thì mới hy vọng vượt qua những chú hổ Mã Lai tiến vào chung kết.

Truyền hình Thanh Niên bình luận trực tiếp U.23 Việt Nam- Malaysia: Vào hang bắt hổ - ảnh 3

Truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận trước trận đấu bán kết Việt Nam- Malaysia lúc 18 giờ chiều nay 19.5 với sự tham gia của HLV Lưu Ngọc Hùng, nhà báo Huỳnh Sang, biên tập viên Tú Hân và nối cầu truyền hình bình luận với phóng viên Trần Tuấn Anh có mặt tại sân Việt Trì. Chương trình sẽ phát trên các nền tảng của báo Thanh Niên gồm báo Thanh Niên điện từ, Youtube và Youtube thể thao 360, Fanpage và Tik Tok báo Thanh Niên. Kính mời bạn đọc đặt câu hỏi tương tác với chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm