Từ 1.5, Công an TP.HCM nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho người dân tạm trú

Ngọc Lê
Ngọc Lê
30/04/2021 10:12 GMT+7

Từ ngày 1.5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân tạm trú trên địa bàn TP.HCM.

Sáng 30.4, thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM thông tin, từ ngày 1.5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử cho người dân tạm trú trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, nhân khẩu tạm trú là người thường trú thuộc các tỉnh, thành khác.

Công an TP.HCM chạy nước rút làm căn cước công dân gắn chip đến tận khuya

Theo thượng tá Trang, "trong thời gian qua, Công an TP.Thủ Đức, công an quận huyện đang tổ chức cấp CCCD gắn chip điện tử cho nhân khẩu thường trú tại trụ sở và rất nhiều điểm cấp CCCD tại địa bàn dân cư. Từ ngày 1.5 sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho nhân khẩu tạm trú trên địa bàn TP là nhân khẩu thường trú thuộc các tỉnh, thành phố khác.
Về thủ tục, người tạm trú cần phải chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, khai sinh và đến các điểm cấp CCCD để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.
Hiện cán bộ, thiết bị của PC06 sẽ được tăng cường về TP.Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương làm CCCD đạt tiến độ được giao.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.