Từ 22.7 thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học

Quý Hiên
Quý Hiên
23/06/2022 21:50 GMT+7

Theo hướng dẫn tuyển sinh ĐH 2022 mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành, bắt đầu từ ngày 22.7 thí sinh vào hệ thống tuyển sinh để đăng ký xét tuyển. Cổng thông tin tuyển sinh chung sẽ đóng lúc 5 giờ chiều 20.8.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non (gọi chung là tuyển sinh ĐH) nhằm thống nhất việc thực hiện và tiến độ tuyển sinh với các đơn vị liên quan và với thí sinh trên toàn quốc. Theo hướng dẫn này, Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý thí sinh một số nội dung mà các em cần thực hiện trước và trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Năm nay, sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh mới bắt đầu thực hiện việc đăng ký xét tuyển ĐH

Quý Hiên

Từ 1.7 đến 18.7: thí sinh rà soát thông tin

Theo đó, Bộ GD-ĐT khuyến nghị thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (gọi chung là các trường ĐH) trên đề án tuyển sinh của trường và thực hiện các quy định của trường về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển. Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện. Các em cần khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có). Với những em đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thì nộp hồ sơ cho các trường trước 5 giờ chiều 15.7; các em không bị giới hạn số nguyện vọng.

Từ ngày 1.7 đến 5 giờ chiều ngày 18.7, theo hướng dẫn của sở GD-ĐT, thí sinh là học sinh lớp 12 năm học này sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (gọi tắt là hệ thống). Nếu thấy có sai sót, các em phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để sửa sai.

Còn thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (còn gọi là thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT). Cụ thể, từ ngày 12.7 đến ngày 18.7 thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân và kê khai thông tin trên phiếu; nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của sở GD-ĐT nơi thí sinh thường trú) để nhận thông tin tài khoản phục vụ công tác tuyển sinh.

Đăng ký xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển đều bằng hình thức trực tuyến

Từ ngày 22.7 đến 5 giờ chiều 20.8, tất cả các thí sinh đều được vào hệ thống để đăng ký NVXT. Trong khoảng thời gian này, các em được phép điều chỉnh, bổ sung NVXT thoải mái (không bị giới hạn số lần trong suốt khoảng thời gian này). Việc đăng ký NVXT đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của mình trên hệ thống.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của trường được xử lý NV trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một NV cao nhất trong số các NV đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào trường theo kế hoạch xét tuyển sớm của trường, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên hệ thống để được xét tuyển.

Từ ngày 21.8 đến 5 giờ chiều ngày 28.8 thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến. Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Hướng dẫn của Bộ GD-ĐT lưu ý: “Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của cơ sở đào tạo trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn".

Đặc biệt, trong hướng dẫn, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: "Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của thí sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.