Ngày 29.3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành công văn yêu cầu Sở Công thương khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan cho tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, bắt đầu từ 15 giờ ngày 29.3 đến hết ngày 15.4.
Theo đó, UBND TP giao Sở Công thương TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiểp tục phục vụ nhu cầu người dân TP.
|
Trong ngày 28.3, qua kiểm tra, nhiều cơ sở ăn uống vẫn tiếp tục hoạt động do công văn này chưa đưa việc ăn uống vào các cơ sở tạm dừng hoạt động, mà thuộc vào mục “các cơ sở kinh doanh khác phải đảm bảo khoảng cách giữa người và người không thấp hơn 2 m”.
Trả lời PV Thanh Niên chiều 28.3, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, việc các cơ sở ăn uống hoạt động phục vụ tại chỗ được hiểu theo quy định “cơ sở kinh doanh khác” theo văn bản đã nêu là đúng, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.
Trước lo ngại của người dân cũng như góp phần bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.Đà Nẵng đã cho tạm dừng hoạt động cơ sở ăn uống tại chỗ.
Bình luận (0)