Từ chiều nay, TP.HCM và Nam bộ có mưa, có nơi mưa to

Chí Nhân
Chí Nhân
15/05/2024 15:28 GMT+7

Từ chiều nay nắng nóng kết thúc, ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều tối nay, Nam bộ và Tây nguyên sẽ đón đợt mưa chuyển mùa trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày tới. Cụ thể, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ vừa phát đi bản tin cảnh báo: Theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy vùng mây giông đang hình thành và phát triển trên khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức.

Từ chiều tối nay, TP.HCM cùng các Nam bộ và Tây nguyên sẽ đón đợt mưa chuyển mùa kéo dài nhiều ngày

Từ chiều tối nay, TP.HCM cùng các Nam bộ và Tây nguyên sẽ đón đợt mưa chuyển mùa kéo dài nhiều ngày

NGỌC DƯƠNG

Trong khoảng 1 - 3 giờ tới, mây giông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo giông, sét ở các khu vực các quận huyện trên. Các hiện tượng mưa giông sẽ mở rộng sang các khu vực lân cận khác với lượng mưa 10 - 15mm, có nơi mưa trên 20mm. Trong cơn giông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5 - 7 tương đương sức gió từ 8 - 17m/giây.

TP.HCM có mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng quốc gia cũng cho biết: Từ ngày 15.5, tình trạng nắng nóng trên khu vực Nam bộ đặc biệt ở các tỉnh miền Đông cơ bản chấm dứt. Chiều và tối ngày 15.5, ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Từ ngày 17.5, tình trạng mưa giông ở Tây nguyên và Nam bộ vẫn còn duy trì, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hiện nay, Nam bộ và Tây nguyên đang trong giai đoạn chuyển mùa nên dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, người dân cần lưu ý phòng tránh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá ở cấp độ 1. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.