Từ chối cấp phép xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt

21/01/2024 10:07 GMT+7

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gởi Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL từ chối cấp giấy phép tòa nhà câu lạc bộ golf trong Đồi Cù Đà Lạt.

Ngày 21.1, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản gởi Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL, thông báo từ chối cấp giấy phép tòa nhà câu lạc bộ golf trong Đồi Cù Đà Lạt vì chưa có cơ sở để giải quyết hồ sơ cấp phép theo thẩm quyền.

Từ chối cấp phép xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 1.

Tòa nhà câu lạc bộ golf xây dựng sai phép và không phép trong Đồi Cù Đà Lạt

BÁ DUY

Theo đó, Sở Xây dựng nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình tòa nhà câu lạc bộ golf trong Đồi Cù của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL (Mã hồ sơ số: H36.38-240105-0005/KSGQHS).

Từ chối cấp phép xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt

Văn bản gởi Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL ghi rõ: "Qua rà soát, hồ sơ cơ bản đáp ứng đủ điều kiện về cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Tuy nhiên ngày 11.1.2024, UBND tỉnh có văn bản số 334/UBND-XD về việc khẩn trương xử lý nghiêm các sai phạm tại công trình xây dựng của dự án tòa nhà câu lạc bộ golf thuộc sân Golf Đà Lạt, trong đó giao UBND TP.Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc tự tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép, hoàn thành trước ngày 25.1.2024, quá thời hạn nêu trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm (sai phép, không phép) theo quy định (hoàn thành trước ngày 15.2.2024, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trong ngày 16.2.2024). Vì vậy, Sở Xây dựng chưa có cơ sở để giải quyết hồ sơ cấp phép theo thẩm quyền".

Từ chối cấp phép xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 2.

Tòa nhà câu lạc bộ golf bị Sở Xây dựng Lâm Đồng từ chối cấp giấy phép xây dựng

BÁ DUY

Sở Xây dựng Lâm Đồng thông báo để chủ đầu tư được biết và liên hệ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh nhận lại hồ sơ.

Như Thanh Niên đã phản ánh, các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt xác định chủ đầu tư đã xây dựng công trình tòa nhà golf tại thửa đất số 1, tờ bản đồ số 17 vị trí khu vực giáp đường Đinh Tiên Hoàng (sân golf, lỗ golf số 8). Trong đó công trình khối 1 (thiết kế mái vòm) sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp và thiết kế được phê duyệt, tổng diện tích xây dựng sai phạm của khối này trên 3.300m2. Cạnh đó, tòa nhà khối 2 không có giấy phép xây dựng và thiết kế được phê duyệt. Khối nhà này có diện tích 1 sàn xây dựng 4.478m2, với 2 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng nổi, tổng diện tích xây dựng trên 20.000m2.

Từ chối cấp phép xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 3.

Khu vực xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf trong đồi cù được vây kín, chưa có động thái gì của việc tháo dỡ công trình sai phạm, vi phạm

LÂM VIÊN

Liên quan đến sai phạm trên, UBND TP. Đà Lạt có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép tòa nhà câu lạc bộ golf trong Đồi Cù Đà Lạt trước ngày 25.1. Quá thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức huy động lực lượng, máy móc để thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm (sai phép, không phép) theo quy định; hoàn thành trước ngày 15.2.2024.

Từ chối cấp phép xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 4.

Khối nhà xây dựng không phép trong Đồi Cù Đà Lạt được rào chắn

LÂM VIÊN

Tuy nhiên đến sáng 21.1, khu vực xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf trong đồi cù được vây kín, chưa có động thái gì của việc tháo dỡ công trình sai phạm, vi phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.