Tự doanh công ty chứng khoán mua bán gì trong phiên 17.5?

Mai Phương
Mai Phương
17/05/2022 18:54 GMT+7

Hôm nay, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố thông tin tự doanh của các công ty chứng khoán.

Cuối ngày 17.5, HOSE công bố thông tin mua bán cổ phiếu của các công ty chứng khoán theo yêu cầu từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Cụ thể trong phiên này, các công ty chứng khoán đã mua vào hơn 13,685 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 473,9 tỉ đồng. Ở chiều ngược lại, bộ phận tự doanh bán ra tổng cộng hơn 8,68 triệu đơn vị với giá trị hơn 319,7 tỉ đồng. Tổng cộng hoạt động tự doanh đã mua ròng hơn 5 triệu đơn vị với giá trị mua ròng hơn 154 tỉ đồng.

Các công ty chứng khoán tăng mua cổ phiếu ngày 17.5

Ngọc Thắng

Trong đó, các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất về khối lượng có STB, HPG, SSI, TCB, HSG, AAA... Còn những mã chứng khoán được bán ròng trong phiên có DXG, KDH, HDX, VPB, VIC, MSN...

Đây cũng là lần đầu tiên HOSE công bố công khai thông tin giao dịch tự doanh. Trước đó, số liệu này chỉ được cung cấp theo dạng dịch vụ cho các nhà đầu tư đăng ký riêng với HOSE nhưng đã bị ngừng từ ngày 1.3.

Kết thúc phiên 17.5, VN-Index tăng 4,81% tương đương 56,42 điểm lên 1.228,37 điểm. Phiên hồi phục ấn tượng đánh dấu Việt Nam là thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới.

Hôm qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán. Như vậy, HOSE đã thực hiện công bố thông tin tự doanh. Riêng HNX cho hay sẽ cố gắng thực hiện trước ngày 23.5. Song song đó, hai sở giao dịch chứng khoán cũng yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn hai mươi bốn (24) giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.