Tự doanh và khối ngoại 'gom' cổ phiếu HPG, VPB, HDB

Mai Phương
Mai Phương
14/08/2022 16:38 GMT+7

Khối tự doanh của các công ty chứng khoán và nhà đầu tư ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua vào nhiều cổ phiếu trong tuần.

Thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục tích cực. Đóng cửa tuần, VN-Index ở 1.262,33 điểm, tăng nhẹ 0,77% so với cuối tuần trước. Trong đó, khối tự doanh công ty chứng khoán mua ròng trị giá gần 560 tỉ đồng cổ phiếu, tập trung vào các bluechips như HPG, VPB và NVL. Cụ thể, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát được gom mạnh nhất với giá trị 122,9 tỉ đồng. Đây là mã chứng khoán duy nhất ghi nhận quy mô mua trên 100 tỉ đồng tuần này. Theo sau đó là VPB và NVL với lần lượt trị giá 91,7 tỉ đồng và 64,6 tỉ đồng.

Khối tự doanh tiếp tục mua ròng cổ phiếu HPG hay các mã ngân hàng

Ngọc Thắng

Ngoài ra, dòng tiền từ khối tự doanh còn đổ vào các mã vốn hóa lớn với giá trị từ 20 đến 60 tỉ đồng như VNM, NLG, MSN, PLX, VCI và SAB. Ở chiều ngược lại, FPT và PNJ vẫn là tâm điểm bán ra với giá trị lần lượt là 85,7 tỉ đồng và 53,6 tỉ đồng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng tiếp tục mua ròng nhưng giá trị đã thấp hơn tuần trước khi lực bán gia tăng sau nhiều phiên thị trường tăng liên tục. Cụ thể, giá trị mua ròng của khối ngoại chỉ đạt gần 96 tỉ đồng. Trong tuần, mã HDB của HDBank dẫn đầu về quy mô mua ròng trong tuần với 156,6 tỉ đồng. Tiếp theo là cổ phiếu SSI của Chứng khoán SSI cũng được khối ngoại gom ròng hơn 95,1 tỉ đồng. Dòng tiền ngoại còn đổ vào một số mã tài chính ngân hàng khác như VND, CTG, STB, VCB, BID và một số cổ phiếu bất động sản như NLG, NVL... Còn ở chiều bán ra, mã VNM dẫn đầu với trị giá 213,5 tỉ đồng; HPG 83,1 tỉ đồng và sau đó là các cổ phiếu VJC, VHM...

Một số công ty chứng khoán đang khá lạc quan khi nhận định về xu hướng ngắn hạn của thị trường khi dự báo VN-Index tiếp tục có cơ hội đi lên và ngưỡng mục tiêu của đợt phục hồi ngắn hạn hiện tại có thể quanh mức tâm lý 1.300 điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.