Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó!

28/12/2014 08:06 GMT+7

Bánh chín tầng mây là một biến thể của bánh da lợn nhưng pha nhiều màu và đổ nhiều lớp hơn, tối thiểu là 9 lớp.

Bánh chín tầng mây là một biến thể của bánh da lợn nhưng pha nhiều màu và đổ nhiều lớp hơn, tối thiểu là 9 lớp. Vẫn là công thức bánh da lợn nhưng dùng thêm màu tím của lá cẩm kết hợp màu xanh của pandan paste và vàng của đậu xanh.
>> Mẹo bất ngờ để làm bánh brownies socola tuyệt ngon
>> Bí quyết làm bánh quy bơ giòn tan hấp dẫn

Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó 1

Công thức

Phần bột màu

- 185gr bột năng + 15gr bột gạo

Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó 2

- 100gr đường

- 150 ml nước lá dứa hoặc lá cẩm

- 150ml nước cốt dừa. 

Nếu dùng 2 màu xanh, tím thì chia đôi công thức ở trên cho 2 phần bột màu tím và xanh nhé.

Phần bột đậu xanh

- 60gr bột năng.

- 100gr đậu xanh cà ngâm qua đêm, hấp chín.

- 200ml nước cốt dừa

- 100gr đường 

Cách làm:

- Phần bột màu: Hòa chung nước cốt lá dứa (lá cẩm) với nước cốt dừa, cho phần đường, bột năng và bột gạo vào hòa tan, lược lại qua rây.

Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó 3

- Phần bột vàng: cho tất cả nguyên liệu vào máy, xay nhuyễn.

- Chuẩn bị khuôn và xửng hấp. Khuôn nên thoa 1 lớp dầu ăn mỏng. Để xửng lên bếp cho thật sôi, bỏ khuôn vào cho nóng trước, sau đó đổ 1 lớp bột xanh (dày mỏng tùy ý), đậy nắp lại chờ khoảng 5-7 phút sau đó đổ 1 lớp bột vàng rồi lại bột tím. Cứ thế làm cho hết 3 lọai bột, nhớ kết thúc bằng bột xanh hoặc tím cho đẹp.

Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó 4

- Lưu ý trong lúc hấp, đậy 1 cái khăn mỏng lên nắp xửng để nước không rớt vào mặt bánh.

Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó 6

- Bánh chín là bánh trở trong hoàn toàn, đợi thật nguội hãy lóc ra khỏi khuôn và cắt.

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.