Miếng thịt thơm đậm đà mùi sả, quế, hồi; phần da giòn rụm chấm cùng nước tương. Ăn cùng cải muối chua chắc hẳn sẽ rất hao cơm tối nay!
|
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba rọi (hoặc thay thế bằng thịt đùi)
- 3 cây sả
|
- Quế; hồi; gừng: mỗi thứ một ít
- Gia vị ướp: nước mắm, ngũ vị hương
Cách làm:
Cho khoảng 500ml nước vào nồi, thêm 3 muỗng bột nêm, gừng, sả đập dập, quế, hồi.
|
Thịt ba chỉ (hoặc thịt đùi) rửa sạch cho vào nồi nước dùng ở trên, luộc 10 phút. Tắt bếp cho ra dĩa. Khi thịt nguội dùng nỉa xăm trên da miếng thịt (càng xăm kĩ khi chiên da sẽ càng giòn).
|
Pha gia vị ướp: 1 muỗng ngũ vị hương, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm (không ướp đường).
|
Xoa miếng thịt với chén gia vị ướp rồi để trong 15 phút cho thịt thấm.
|
Dầu nóng, cho thịt vào chiên trên lửa trung bình trong 10-15 phút, nhớ trở đều miếng thịt.
|
Thịt chín để nguội và cắt thành từng miếng, chấm cùng nước tương, tương ớt. Ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa leo đều ngon.
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)