Tự làm món Tây

28/04/2012 10:18 GMT+7

(TNTS) Với hướng dẫn của bếp trưởng Lâm Phương Vũ - nhà hàng 12h (Q.7, TP.HCM), bạn có thể nấu được những món ăn theo phong cách Tây ngon như ở nhà hàng.

(TNTS) Với hướng dẫn của bếp trưởng Lâm Phương Vũ - nhà hàng 12h (Q.7, TP.HCM), bạn có thể nấu được những món ăn theo phong cách Tây ngon như ở nhà hàng.

Gan ngỗng áp chảo xốt giấm đen

 

Nguyên liệu

- Gan ngỗng: 400 gr
- Táo: 1 trái 
- Bánh mì baguette: 1 cái
- Giấm đen: 1 chén 
- Bơ, đường, muối, tiêu; ngò tây để trang trí

Cách làm

- Táo xắt lát mỏng, ướp với một ít đường. Đun nóng bơ, bỏ táo vào chiên dưới lửa nhỏ cho mềm. Bánh mì cắt lát mỏng, phết lên một ít bơ rồi nướng vàng.

- Giấm đen nấu lửa nhỏ đến khi cô đặc lại còn 1/4 chén, nêm đường muối cho vừa ăn.

- Gan ngỗng rửa sạch, cắt thành 8 miếng đều nhau, ướp một tí muối tiêu cho thấm. Phủ một lớp bột mì lên từng miếng gan rồi chiên áp chảo cho vàng.

- Để táo, bánh mì và gan ngỗng vào đĩa, rưới xốt giấm đen lên trên, trang trí bằng một nhánh ngò tây. Dùng nóng.

Salad bếp trưởng

 

Nguyên liệu

- Rau xà lách: 300 gr
- Thịt gà: 200 gr 
- Thịt nguội: 20 gr
- Phô mai: 20 gr
- Trứng gà: 1 cái
- Một ít cà chua bi và ô liu đen, ngò tây
- Dấm, đường, muối, dầu ô liu, mù tạc vàng, tỏi băm

Cách làm:

- Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua, ô liu xắt làm đôi. Trứng gà luộc chín, cắt làm 4 phần.

- Thịt gà ướp muối, tiêu rồi cho vào chảo chiên chín. Vớt ra, thái miếng vừa ăn. Thịt nguội, phô mai cắt thành từng que dài 7 cm.

- Trộn đều dấm, đường, muối, dầu ô liu, mù tạc vàng, ngò tây và tỏi bằm với nhau.

- Để xà lách, thịt gà, thịt nguội, trứng gà, cà chua, ô liu đen vào đĩa. Rưới xốt lên trên, dùng ngay.

Hàu đút lò

 

Nguyên liệu

- Hàu: 12 con
- Phô mai mozzarella: 1 chén
- Sữa tươi: 1 chén
- Bột mì: 30 gr
- Bơ: 20 gr
- Muối, tiêu, ớt bột paprika, ngò tây bằm nhuyễn. Một chén muối tiêu chanh

Cách làm

- Hàu rửa sạch, tách vỏ.

- Đun chảy bơ, cho bột mì vào xào chín.

- Cho sữa tươi, muối, tiêu vào khuấy đều đến khi nước xốt sệt lại là được.

- Để hàu vào đĩa nướng, cho xốt sữa tươi, phô mai và ớt bột paprika, ngò tây lên trên. Nướng trong lò khoảng 5 phút là được. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Nguyên Trang

>> Sắc màu trong mâm cỗ tết
>> Lạ lùng tục đón Tết
>> Gà hầm bí đỏ
>> “Cháo thuốc độc” ấm đêm cao nguyên đá
>> Lạ lùng món rêu
>> Món ăn Việt trên CNN
>> Cơm vua
>> Muôn vẻ lưu học sinh Việt ăn tết xa nhà
>> Rồng trên bàn tiệc
>> Bếp Việt trời u
>> Lan man món lạ u - Việt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.