T.Ư lấy phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chất vấn, trả lời chất vấn

Lê Hiệp
Lê Hiệp
17/05/2023 16:03 GMT+7

Tại phiên làm việc sáng nay 17.5, Hội nghị giữa nhiệm kỳ T.Ư Đảng khóa XIII (Hội nghị T.Ư 7), T.Ư đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; chất vấn và trả lời chất vấn.

Theo thông cáo của Văn phòng T.Ư Đảng, sáng nay 17.5, T.Ư tiếp tục Hội nghị giữa nhiệm kỳ T.Ư Đảng khóa XIII (Hội nghị T.Ư 7), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng điều hành hội nghị.

T.Ư lấy phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chất vấn, trả lời chất vấn - Ảnh 1.

T.Ư Đảng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên làm việc cuối cùng của Hội nghị giữa nhiệm kỳ T.Ư Đảng khóa XIII (Hội nghị T.Ư 7)

NHẬT BẮC

Hội nghị đã nghe Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai, trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề T.Ư thảo luận về Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo kiểm điểm cá nhân của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Bà Mai cũng trình bày tờ trình của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm của T.Ư Đảng đối với các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII.

Sau đó, T.Ư Đảng đã thảo luận và tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Sau khi hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm, hội nghị chuyển sang phần chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt Bộ Chính trị điều hành nội dung này.

Hội nghị đã nghe bà Trương Thị Mai trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ T.Ư Đảng khóa XIII. Sau đó, T.Ư Đảng thông qua Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ T.Ư Đảng khóa XIII. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tổng kết và bế mạc hội nghị.

Trong phát biểu tổng kết và bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư khẳng định sau 2 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị T.Ư giữa nhiệm kỳ khóa XIII đã thành công tốt đẹp. 

T.Ư đánh giá cao sự chuẩn bị và nhất trí cao với các nội dung nêu trong Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư từ sau Đại hội XIII của Đảng đến nay và cho rằng, việc kiểm điểm của tập thể và cá nhân Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã được chuẩn bị rất nghiêm túc, chu đáo, bài bản, cầu thị và có tính tự phê bình sâu sắc; việc xem xét, cho ý kiến diễn ra trong không khí thẳng thắn, chân tình, trách nhiệm cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.