Tư lệnh Hạm đội biển Đen của Nga xuất hiện sau tuyên bố 'thiệt mạng' từ Ukraine

26/09/2023 20:02 GMT+7

Đô đốc Viktor Sokolov, Tư lệnh Hạm đội biển Đen của Nga, tham dự cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga hôm 26.9, một ngày sau khi Ukraine tuyên bố ông thiệt mạng trong cuộc tấn công của Kyiv tuần trước.

Theo RIA Novosti, cuộc họp diễn ra với sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Bộ Quốc phòng Nga đã công bố hình ảnh và video về cuộc họp cho thấy sự tham dự của ông Sokolov cùng các tướng lĩnh hàng đầu của hải quân và lục quân Nga.

Đô đốc Sokolov mặc quân phục tham dự cuộc họp theo hình thức trực tuyến, theo đoạn video dài khoảng 8 phút được chiếu trên truyền hình nhà nước Nga. Ông xuất hiện vài lần trên màn hình và không được trích dẫn phát biểu điều gì.

Chỉ huy Nga 'đã chết' bất ngờ xuất hiện tại cuộc họp trực tuyến

Trước đó trong ngày 26.9, khi được hỏi về tình hình ông Sokolov trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết không có thông tin gì về vị chỉ huy và yêu cầu phóng viên liên hệ Bộ Quốc phòng Nga.

Hôm 25.9, lực lượng tác chiến đặc biệt của quân đội Ukraine tuyên bố 34 sĩ quan, trong đó có ông Sokolov, đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Kyiv nhằm vào trụ sở Hạm đội biển Đen tại thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea vào ngày 22.9.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga xuất hiện sau tuyên bố 'thiệt mạng' từ Ukraine - Ảnh 1.

Đô đốc Viktor Sokolov

REUTERS

Trong ngày xảy ra vụ tấn công, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng của họ đã bắn hạ 5 tên lửa của Ukraine, một quân nhân của Hạm đội biển Đen mất tích trong khi một tòa nhà trụ sở bị hư hại.

Trong đoạn video mới nhất được Bộ Quốc phòng Nga công bố, Bộ trưởng Shoigu cho biết hơn 17.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong tháng 9 và hơn 2.700 vũ khí, trong đó có 7 xe chiến đấu Bradley của Mỹ, đã bị phá hủy.

"Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nghiêm trọng dọc theo toàn bộ chiến tuyến", ông Shoigu nói với các tướng lĩnh, đồng thời khẳng định chiến phản công của Ukraine cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả.

"Mỹ và các đồng minh của họ tiếp tục trang bị vũ khí cho các lực lượng vũ trang của Ukraine, và chế độ Kyiv đã ném những binh sĩ chưa qua huấn luyện vào cảnh tàn sát trong các cuộc tấn công vô nghĩa", ông Shoigu phát biểu trong cuộc họp.

Lãnh đạo tình báo Ukraine: xe tăng Abrams chỉ nên tham chiến trong hoạt động quan trọng

Kyiv không lập tức bình luận về thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.