Chè sương sáo hạt lựu là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Sài Gòn, thường được bày bán trong những khu chợ truyền thống.
Ngày trước, cứ mỗi lần được dẫn ra chợ, lần nào tôi cũng không quên níu tay vòi vĩnh mẹ khi đi ngang qua những hàng chè. Bởi cũng như mọi đứa con nít khác, tôi luôn bị mê hoặc bởi màu đen láy lấp lánh từ sương sáo, sắc xanh đỏ rực rỡ của hạt lựu...
![]() |
Nguyên liệu: (cho 5 khẩu phần)
- 20g bột sương sáo
![]() |
- 100g củ năng gọt sẵn
- Bột năng, nước cốt dừa, đường, màu thực phẩm
Thực hiện:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
- Cần khuấy đều bột sương sáo cho tan trong cả 2 bước để thạch sương sáo được mịn
- Không nên trụng hạt lựu quá lâu, sẽ khiến trôi mất lớp áo bột năng bên ngoài
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)