Tự nấu phở tại nhà

02/03/2014 05:19 GMT+7

Nói tới phở, ai cũng hình dung ngay đến tô phở bốc khói thơm lựng. Đầu bếp của Ru Phở.bar hướng dẫn cách chế biến món phở mang hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết, tối giản gia vị theo phong cách của quán.

Nói tới phở, ai cũng hình dung ngay đến tô phở bốc khói thơm lựng. Đầu bếp của Ru Phở.bar hướng dẫn cách chế biến món phở mang hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết, tối giản gia vị theo phong cách của quán.

>> Nhẹ bụng đầu xuân với phở xào chay
>> Làm phở cuốn tôm cho tiệc tất niên

Tự nấu phở tại nhà

Nguyên liệu:

- Xương bò: 3 kg

- Hành tây: 300 gr

- Gừng: 200 gr

- Củ cải trắng: ½ kg

- Mực khô: 300 gr

- Muối hột: 20 gr

- Hồi: 4 bông

- Đinh hương: 4 gr

- Quế: 17 gr

- Thảo quả: 5 gr

- Nước mắm: 40 ml

- Đường phèn: 40 gr

Cách làm:

- Cho xương vào nồi cùng với muối hột. Nấu cho đến khi nước sôi bùng thì trút xương ra, rửa qua nước lạnh. Nấu sôi 8 lít nước, cho xương vào nồi, để lửa lớn, vớt bọt liên tục trong 4 giờ.

- Chia hồi, đinh hương, quế, thảo quả vào 2 túi vải bằng nhau. Hạ nhỏ lửa nồi nước hầm xương, cho hành tây nướng, gừng nướng, củ cải, mực khô và 1 túi gia vị vào. Hầm thêm 4 giờ nữa. Liên tục với bọt. Cho túi gia vị thứ 2 vào nồi cùng với đường phèn và thêm 30 gr gừng nướng. Hầm thêm 1 giờ. Tắt bếp. Lọc nước dùng cho trong.

- Đun sôi nước dùng, thêm nước mắm và nêm lại cho vừa ăn.

Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.