Tự tay chế tác chiếc iPhone màn hình gập

13/11/2022 08:29 GMT+7

Trong khi Apple vẫn chưa tung ra thị trường chiếc smartphone gập lại nào, một kỹ sư đã thử sức bằng việc chế tạo ra chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên.

Theo Tech Unwrapped, đã có nhiều tin đồn cho biết Apple đang phát triển một iPhone gập hoàn toàn mới, thậm chí một số mẫu đang được sản xuất thử nghiệm, tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa tung ra bất kỳ một chiếc iPhone gập nào. Do thời gian chờ đợi có thể kéo dài nhiều năm nữa, một kỹ sư người Trung Quốc đã có ý tưởng hay, đó là tạo ra một iPhone gập lại của riêng mình.

Chiếc iPhone gập được chế tác bởi một người hâm mộ sản phẩm Apple

chụp màn hình bilibili

Cụ thể, người này tiết lộ trên video của mình rằng anh ta đã làm việc trong vài tháng cho một chiếc iPhone gập và được đặt tên là iPhone V. Quá trình này được thực hiện dựa trên các thành phần của iPhone X và một số mẫu smartphone gập lại khác. Người này thậm chí còn cố gắng thay thế cổng Lightning trên iPhone “V” bằng USB-C.

Để tạo ra chiếc iPhone này, người kỹ sư đã sử dụng các bộ phận từ Galaxy Z Flip cũng như Motorola Razr. Như trên các smartphone gập dạng vỏ sò khác, kỹ sư này đã chia các thành phần bên trong máy thành hai nửa và kết nối chúng với nhau. Nửa dưới chứa bo mạch chủ chính với chip và bộ nhớ, trong khi nửa trên chứa pin cùng các cảm biến camera trước và sau. Kỹ sư này cũng phải sử dụng phương pháp in 3D để chế tạo phần thân của thiết bị.

iPhone V có nhiều thành phần lấy ra từ iPhone X

chụp màn hình bilibili

iPhone V này có đầy đủ chức năng, mặc dù nó không tốt bằng các mẫu smartphone gập khác do các nhà sản xuất Android chế tạo. iPhone V chạy iOS, nhưng vì nền tảng này chưa được Apple tối ưu hóa cho thiết bị gập nên việc sử dụng có chút khó khăn.

Được biết, các báo cáo gần đây nói Apple sẽ ra mắt iPad gập lại trước khi tung ra “iPhone Fold” với thiết kế bản lề. Sản phẩm sẽ được Apple nhắm đến một nhóm khách hàng cụ thể với giá đề xuất là 2.500 USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.