Nhiều tính năng của Galaxy Z Fold4, Z Flip4 sẽ đến với thế hệ cũ

Thành Luân
Thành Luân
19/09/2022 20:07 GMT+7

Với phiên bản cập nhật mới nhất từ Samsung, người dùng sẽ có thể tương tác hoàn hảo hơn trong cuộc sống hằng ngày thông qua các lựa chọn tùy chỉnh bổ sung.

Samsung đã mang phiên bản One UI 4.1.1 mới nhất trên Galaxy Z Fold4, Z Flip4 và One UI Watch 4.5 trên Galaxy Watch5 đến các thế hệ điện thoại gập và smartwatch trước đó, giúp người dùng tiếp cận với nhiều tính năng mới mà không cần phải nâng cấp thiết bị.

Khả năng đa nhiệm trên Galaxy Z Fold được tăng cường với One UI 4.1.1

chụp màn hình

Đầu tiên là khả năng đa nhiệm thông minh và hiệu quả hơn, đồng thời hiệu năng tăng cường và các tính năng máy ảnh được thiết kế giúp các thiết bị vốn đã mạnh mẽ nay càng trở nên trực quan hơn.

Với thanh Taskbar mới, người dùng Galaxy Z Fold có thể truy cập và chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh hơn so với trước đây, mang tới giao diện quen thuộc như PC và đặt mọi thứ người dùng cần ngay trong tầm tay. Bản cập nhật cũng mang đến khả năng kéo/thả ngay từ thanh Taskbar, giúp thao tác đa nhiệm trên Galaxy Z Fold dễ dàng hơn.

Người dùng có thể kéo một ứng dụng tới phần rìa để mở ra với chế độ xem chia nhỏ, trong khi kéo ứng dụng vào giữa sẽ mở ra ở chế độ xem pop-up giúp mang tới nhiều cách xem ứng dụng và dễ dàng chuyển đổi qua lại. Khả năng đa nhiệm cũng trực quan và dễ tương tác hơn nhờ các cử chỉ mới, người dùng có nhiều cách để quản lý tác vụ của mình như chuyển từ toàn màn hình sang cửa sổ pop-up hoặc chia đôi màn hình. Với Dual Preview, người dùng và đối tượng chụp ảnh có thể xem ảnh cùng lúc trước khi được chụp bằng cách hiển thị ảnh cả trên màn hình chính và phụ.

One UI 4.1.1 cũng bổ sung nhiều tính năng thú vị cho Galaxy Z Flip

chụp màn hình

Với dòng Galaxy Z Flip, bản nâng cấp Quick Shot hiện cho phép người dùng xem trước và chụp ảnh theo tỷ lệ thực trên màn hình phụ, đồng thời cho phép truy cập chế độ Portrait Mode để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt. One UI 4.1.1 cũng mang đến tất cả chức năng mới cho màn hình phụ trên dòng Galaxy Z Flip để người dùng làm được nhiều việc mà không cần mở điện thoại.

Đối với dòng Galaxy Watch, Samsung nỗ lực mang đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng đồng hồ hoàn thiện hơn, bao gồm cung cấp thêm nhiều lựa chọn tùy chỉnh, bổ sung các tính năng mới hữu ích cho cuộc sống hằng ngày.

One UI Watch 4.5 sẽ giúp việc giao tiếp trên Galaxy Watch4 series trở nên mượt mà và thuận tiện hơn. Phần mềm mang đến 6 mặt đồng hồ nhiều màu sắc cũng như một bảng màu mới, các tổ hợp màu năng động cho dòng Galaxy Watch4 giúp làm đa dạng các tùy chọn bố cục của dòng sản phẩm, tạo điều kiện để người dùng có thể tinh chỉnh ra phong cách hiển thị hoàn hảo, phù hợp với lối sống riêng của mỗi người.

Nhiều mẫu smartwatch đời cũ của Samsung cũng có tính năng hot của Galaxy Watch5 series

GSMArena

Từ cuối tháng 9, bản cập nhật mới sẽ mang đến cho người dùng Galaxy Watch3 và Galaxy Watch Active2 một số tính năng chưa từng có đến từ dòng Galaxy Watch5, bao gồm hai mặt đồng hồ mới Gradient number và Pro analog, trong khi tính năng phát hiện tiếng ngáy cũng sẽ được trang bị để phân tích về chất lượng giấc ngủ của người dùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.