Từ tháng 6, đi du lịch Thái Lan sẽ phải trả phí nhập cảnh

16/02/2023 12:20 GMT+7

Đây là quy định về thu lệ phí du lịch đối với du khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan vừa được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn, áp dụng vào mùa cao điểm tháng 6 tới - thông tin từ Bangkok Post.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, du khách nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ phải đóng 300 baht (tương đương 8,9 USD) và 150 baht nếu nhập cảnh bằng đường thủy hoặc đường bộ. Trong khi đó, những du khách đến Thái Lan trong ngày, không lưu trú qua đêm sẽ được miễn khoản phí này.

Từ tháng 6, đi du lịch Thái Lan sẽ phải trả phí nhập cảnh - Ảnh 1.

Du khách nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường hàng không sẽ trả phí qua giá vé máy bay

T.T

Đối với những du khách nhập cảnh bằng đường hàng không, khoản phí sẽ được tính vào giá vé máy bay, trong khi phương thức thu phí nhập cảnh bằng đường bộ vẫn chưa được xác định.

Chính phủ Thái Lan dự kiến thu khoảng 3,9 tỉ baht (tương đương 114 triệu USD) tiền phí trong năm nay. Một phần trong số đó sẽ được sử dụng để cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho khách du lịch trong thời gian ở Thái.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, trong giai đoạn từ năm 2017 - 2019, Chính phủ Thái Lan đã chi 300 - 400 triệu baht mỗi năm cho Bộ Y tế công cộng để thanh toán các hóa đơn của những khách du lịch nước ngoài đã được chăm sóc y tế tại các bệnh viện công nhưng họ không thanh toán hóa đơn trước khi về nước.

Các nhà chức trách Thái Lan từ lâu đã cân nhắc việc áp dụng thu phí du lịch đối với du khách quốc tế. Tuy nhiên, việc này đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Kết thúc 2022, du lịch Thái Lan ghi nhận mức độ hồi phục ấn tượng khi xuất sắc đón 11,8 triệu khách quốc tế, vượt mục tiêu 8 triệu khách ban đầu. Sau khi thị trường Trung Quốc mở cửa, Thái Lan đã nhanh chóng đón 1,38 triệu khách Trung chỉ trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Trước đó, chính phủ Thái Lan dự kiến đón ít nhất 5 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc trong năm nay, với khoảng 300.000 lượt khách trong quý đầu tiên. Vậy mà chỉ chưa đầy 1 tháng dịp tết, lượng khách đã vượt mục tiêu gần 5 lần. 

Năm nay, Thái Lan dự kiến đón tới 25 triệu khách quốc tế sau những tín hiệu tích cực từ thị trường Trung Quốc. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.