Quảng Ninh

Tự tiêm thuốc vào mông, một phụ nữ bị áp xe phải nhập viện

0 Thanh Niên Online

Một phụ nữ trú tại Hải Dương do tự tiêm thuốc bổ vào mông đã bị áp xe phải nhập viện điều trị.

Ngày 5.10, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đơn vị này vừa điều trị cho bệnh nhân nữ B.T.T (58 tuổi, trú tại TP.Chí Linh, Hải Dương) bị khối áp xe lớn (15x10 cm) ở vùng mông.

Bệnh nhân cho biết, do luôn cảm thấy mệt mỏi nên có mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng mông nhiều lần. Đợt này thấy người mệt mỏi nhiều, người bệnh tự tiêm thuốc vào mông trái như mọi lần.

Tuy nhiên, sau 2 ngày thì cảm giác mệt mỏi không đỡ, kèm theo đó là thấy sưng, đau nhức vùng tiêm kèm cảm giác người gai sốt. Người bệnh có mua và dùng kháng sinh tại nhà nhưng tình trạng không thuyên giảm. Khi bệnh chuyển nặng, người phụ nữ nói trên mới đến viện khám và được chỉ định nhập viện để điều trị.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chích áp xe cho người bệnh và lấy ra được khoảng 200 ml mủ trắng, sau đó được vệ sinh thay băng hằng ngày. Hiện tại người bệnh bớt đau nhức vùng mông trái, ổ áp xe sưng nề giảm.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng (Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí), việc tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ là việc làm vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc tiêm thuốc vào cơ thể nếu không được tiến hành tại các cơ sở uy tín đảm bảo vô trùng thì sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ ngoài vào cơ thể thông qua các mũi tiêm, có thể gây nên tình trạng áp xe mông như người bệnh này, nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vì thế, khi có dấu hiệu về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm