Tuần lễ du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu với loạt chương trình hấp dẫn

24/12/2021 13:16 GMT+7

Sáng 24.12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức lễ phát động Tuần lễ du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu. Nhiều sản phẩm du lịch mới, những điểm đến lần đầu được đưa vào tour để quảng bá, thu hút du khách dịp cuối năm.

Tuần lễ du lịch TP.HCM – Thành phố tôi yêu sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31.12.2021 với nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ du lịch được tổ chức tại TP.HCM trong bối cảnh TP đang hồi phục kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19. Cùng với sự thành công của Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2021, Tuần lễ du lịch được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022, góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, Tuần lễ du lịch cũng được định hướng trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của người dân TP.HCM cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Hoạt động đạp xe sau lễ phát động Tuần lễ du lịch TP.HCM

SDL

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của TP.HCM, việc khôi phục hoạt động du lịch có ý nghĩa quan trọng không chỉ với ngành du lịch mà còn kích thích nhiều ngành khác cùng phục hồi. Đặc biệt là chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ, không chỉ của thành phố mà còn gắn với nhiều tỉnh thành khác.

Trong đó, sự kiện Tuần lễ du lịch TP.HCM - Thành phố tôi yêu sẽ góp phần phục hồi ngành du lịch trên địa bàn sau đại dịch, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu trong buổi lễ phát động

phạm nguyễn

Để Tuần lễ du lịch không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân thành phố và du khách gần xa, bà Phan Thị Thắng yêu cầu Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các sở, ngành, TP.Thủ Đức, 21 quận, huyện tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất 1 sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch, xem đây là chìa khóa, động lực gia tăng sự hấp dẫn của điểm đến.

Hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm sẽ được giới thiệu trong dịp này.

V.P

"TP.HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép; đồng thời liên kết đón khách khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo "một chương trình nhiều điểm đến", bà Phan Thị Thắng đề nghị.

Tại Tuần lễ du lịch TP.HCM, du khách có cơ hội tiếp cận không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 đến năm 2022; thưởng thức các chương trình nghệ thuật đường phố kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống tại Bưu điện Trung tâm TP.

Lễ phát động được tổ chức vào sáng 24.12 trước Bưu điện trung tâm TP

SDL

Trong khuôn khổ chương trình cũng tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch TP.HCM diễn ra từ nay đến 20.1.2022 dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”.

Hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm sẽ được giới thiệu trong dịp này. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ du lịch như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ du lịch; chương trình truyền cảm hứng của các đại sứ Tuần lễ du lịch Thành phố; chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của TP.HCM và hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.