Tuần này công bố phương án gỡ vướng cho 7 dự án

Đình Sơn
Đình Sơn
28/02/2023 13:44 GMT+7

Tuần trước, UBND TP.HCM đã họp với các sở ngành và UBND TP.Thủ Đức để bàn cách tháo gỡ khó khăn cho 7 dự án bất động sản trên địa bàn TP.HCM.

Tuần này công bố phương án gỡ vướng cho 7 dự án  - Ảnh 1.

Dự án của Công ty Gotec Land là 1 trong 7 dự án được thành phố họp tháo gỡ khó khăn

ĐÌNH SƠN

Lãnh đạo một trong 7 doanh nghiệp tham dự buổi làm việc nói trên cho biết, đại diện 6 doanh nghiệp bất động sản lần lượt trình bày vướng mắc với khoảng thời gian 30 phút cho mỗi dự án.

Hầu hết vướng mắc pháp lý của các dự án đều nằm tại khâu xác định tiền sử dụng đất. Sau khi lắng nghe các sở ngành và đại diện 6 doanh nghiệp trình bày, lãnh đạo UBND TP.HCM đã "mời" các doanh nghiệp về trước và để họp nội bộ, kết quả sẽ phản hồi sau. 

"Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết chỉ có 3/7 dự án sẽ được gỡ vướng; 4 dự án còn lại, những vướng mắc thuộc thẩm quyền của Chính phủ nên phải xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Bản thân doanh nghiệp đang rất nôn nóng, trông chờ từng ngày văn bản chỉ đạo tháo gỡ của thành phố. Bởi để lâu ngày nào, thiệt hại cho doanh nghiệp ngày đó. Thời gian qua, pháp lý không bị ách tắc sẽ có nhiều dự án được phê duyệt, doanh nghiệp có sản phẩm đưa ra thị trường thì cũng không khó khăn như hiện nay vì vẫn có hàng để bán, có dòng tiền. Để tháo gỡ khó khăn, điều cốt tử nhất là tháo gỡ pháp lý. Do đó, trong quá trình sửa đổi các luật, Chính phủ hay Quốc hội nên đưa ra các Nghị quyết, Nghị định tạm thời để vá lỗi các luật. Từ đó Chính phủ, các địa phương có cơ sở để điều hành, gỡ vướng cho doanh nghiệp", một trong những lãnh đạo doanh nghiệp cho biết.

Dự kiến trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ đưa ra hướng xử lý tiếp theo đối với 7 dự án trên. Ngoài ra, ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND TP.HCM sẽ họp nghe báo cáo chuyên đề đất đai, bất động sản, nhà ở xã hội. Trong đó sẽ nghe báo cáo về khu đất của Công ty CP BV Vạn Phúc Sài Gòn; 13 khu đất tại quận 1 của Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Bến Thành; dự án của Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Đồng thời lắng nghe kiến nghị liên quan tầng 2 của khu D, chung cư Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè); về xử lý các tồn tại của dự án Bảy Hiền Tower (quận Tân Bình); việc thanh toán giá trị 288 căn hộ tại lô C Chung cư Thành Thái (quận 10).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.