Tuấn Trần đóng vai của Trung Dân trong bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam'

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
01/08/2023 14:23 GMT+7

Phim điện ảnh Đất rừng phương Nam tung teaser poster, hé lộ nhân vật Út Lục Lâm do Tuấn Trần đảm nhận. Vai diễn này đã được nghệ sĩ Trung Dân thể hiện trong bản phim truyền hình Đất phương Nam năm 1997.

Chắc hẳn độc giả của tiểu thuyết gốc Đất rừng phương Nam (nhà văn Đoàn Giỏi) cũng đã biết, Út Lục Lâm không phải nhân vật bước ra từ nguyên tác mà được sáng tạo từ bản phim truyền hình, và nay được “kế thừa” trong phiên bản điện ảnh. Út Lục Lâm hiện lên trong phim là một kẻ láu cá, tự sinh tồn bằng ngón nghề "móc túi". Đó là một thân phận trong nhiều thân phận của thời cuộc rối ren, của phương Nam thuở bị giặc Pháp đô hộ. Cuộc đời của Út Lục Lâm chứa nhiều tiếng cười thú vị để khỏa lấp đi những chua chát của việc trưởng thành trong cô độc...

First look trailer Đất rừng phương Nam 

Ở cuối trailer tung ra trước đây của phim, một nhân vật giấu mặt nói với bé An: "Mày đi thăm ngoại mày hả? Ở đâu, tao đưa mày đi". Sau nhiều phỏng đoán, đoàn làm phim Đất rừng phương Nam chính thức tiết lộ nhân vật này là Út Lục Lâm do Tuấn Trần (từng đóng vai Quắn trong Bố già) đảm nhận, qua teaser poster của phim.

Tuấn Trần đóng Út Lục Lâm của Trung Dân trong bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' - Ảnh 2.

Út Lục Lâm - Tuấn Trần lộ diện trong teaser poster của phim Đất rừng phương Nam

GALAXY

Với câu nói muốn đưa An đi "thăm ngoại" và giờ đây là hình ảnh Út Lục Lâm cõng bé An đầy thân thiết trong teaser poster, có thể thấy được Út Lục Lâm và bé An sẽ trở thành một cặp đôi bất đắc dĩ trong hành trình đi tìm cha của An. Có vẻ như hoàn cảnh cô độc lưu lạc của An đã tác động đến nội tâm của Út Lục Lâm vì anh cũng là một thân phận lạc lõng và trưởng thành trong cô đơn. Ngoài đời, Tuấn Trần và Hạo Khang - diễn viên nhí đảm nhận vai An - cũng thân thiết với nhau.

Tuấn Trần đóng Út Lục Lâm của Trung Dân trong bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' - Ảnh 3.

Tuấn Trần cho biết anh sụt 10 kg vì lăn lộn ở miền Tây để đóng phim điện ảnh Đất rừng phương Nam

Tuấn Trần đóng Út Lục Lâm của Trung Dân trong bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' - Ảnh 4.

Diễn viên nhí Hạo Khang trong vai An cũng có nhiều cảnh cưỡi trâu như Tuấn Trần

ĐPCC

Cùng với lời khen ngợi về diễn xuất và sự chuyên nghiệp cho bạn diễn nhỏ tuổi, Tuấn Trần cho biết chính Hạo Khang là điểm mấu chốt giúp anh cảm nhận được tâm tư tình cảm của Út Lục Lâm, thấy rõ được nhân vật dần lớn lên trong tâm của mình, bên cạnh những chuẩn bị của riêng anh cho nhân vật.

Về vai diễn mới, Tuấn Trần chia sẻ hài hước: "Đây là phim mà lần đầu tiên tôi nhảy cầu, lần đầu tiên trải nghiệm "cầu cá tra" mà lại còn là trong bối cảnh quay phim với hàng chục con mắt, máy quay đang hướng về phía mình...". 

Tuấn Trần đóng Út Lục Lâm của Trung Dân trong bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' - Ảnh 5.

Tuấn Trần ở hậu trường đoàn phim

ĐPCC

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của đạo diễn, Tuấn Trần còn phải tập luyện, ăn kiêng để giảm hơn 10 kg, đồng thời phơi nắng, nhuộm da cho ra "màu" phiêu bạt giang hồ của nhân vật Út Lục Lâm, học cách cưỡi trâu, ngựa, bắt cá bằng nơm, lội sình lầy...

Ngoài ra, Tuấn Trần còn cho biết Đất rừng phương Nam là phim điện ảnh đặc biệt nhất với mình cho đến nay khi phần nào đó được sống trong không khí hào hùng huyền thoại của vùng đất Nam bộ ở một thời đoạn lịch sử cũng rất đặc biệt. Anh hy vọng hành trình của vai bé An và Út Lục Lâm sẽ đưa khán giả hoà vào cuộc phiêu lưu của vùng đất huyền thoại một thời.

Tuấn Trần đóng Út Lục Lâm của Trung Dân trong bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' - Ảnh 6.

Poster phim

Đất rừng phương Nam khởi quay ở nhiều bối cảnh miền Tây từ cuối năm 2022, kể về hành trình phiêu lưu của An - một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha. Cùng với An, khán giả sẽ trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên và nét đẹp văn hóa đặc sắc của vùng đất Nam kỳ lục tỉnh, sự hào hiệp của những người nông dân bám đất bám rừng.

Bên cạnh đó, tình cảm gia đình, tình bạn, tình người, tình thầy trò, tình yêu nước là những cung bậc cảm xúc được khắc họa qua mỗi bước chân của An và những người bạn nhỏ như Cò, Xinh... Đất rừng phương Nam còn có sự tham gia của Hồng Ánh, Trấn Thành, Mai Tài Phến, Tiến Luật, Hứa Vĩ Văn, Tuyền Mập...; sẽ công chiếu tại rạp vào 20.10 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.