Hành trình Hạo Khang trở thành bé An của ‘Đất rừng phương Nam’ bản điện ảnh

25/07/2023 12:24 GMT+7

Tham gia tuyển chọn vai Cò trong phim Đất rừng phương Nam bản điện ảnh, diễn viên nhí Hạo Khang lại bén duyên với vai diễn "linh hồn" của phim là cậu bé An.

Ngay khi một đoạn clip được tung ra vào đầu tháng 5.2023, phim điện ảnh Đất rừng phương Nam đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả yêu phim, trong đó hình ảnh bé An và mẹ đặc biệt gây xúc động vì tình mẫu tử giữa thời điểm chiến tranh loạn lạc. Hạo Khang - diễn viên nhí đảm nhận vai An nhận được nhiều lời khen ngợi dù chưa xuất hiện quá rõ.

Hành trình Hạo Khang trở thành bé An của ‘Đất rừng phương Nam’ bản điện ảnh - Ảnh 1.

Hạo Khang (vai bé An) trong phim Đất rừng phương Nam

ĐPCC

Mới đây, ê kíp phim Đất rừng phương Nam tiết lộ thêm nhiều hình ảnh hóa thân vào vai An của Hạo Khang - một hành trình đầy nỗ lực của diễn viên nhí 13 tuổi trong cuộc phiêu lưu của một "chú bé đi tìm cha".

Được biết, Hạo Khang đến với phim Đất rừng phương Nam để tuyển chọn vai Cò. Tuy nhiên, ngoại hình điển trai, sáng sủa của Hạo Khang lại phù hợp với yêu cầu diễn vai An của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: một cậu bé toát lên vẻ thành thị song song với vẻ "bụi đời" sau khi lưu lạc. Vì vậy ê kíp đã đề nghị Hạo Khang tiếp tục thử diễn vai An.

Hành trình Hạo Khang vào vai An trong phim Đất rừng phương Nam

Có lẽ từ những khoảnh khắc đó, diễn viên nhí Hạo Khang đã cảm nhận được sự kết nối của mình với An, một học sinh lưu lạc khắp đất trời Nam kỳ lục tỉnh để tìm cha và trải qua một giai đoạn khốc liệt của lịch sử nước nhà.

Hành trình Hạo Khang trở thành bé An của ‘Đất rừng phương Nam’ bản điện ảnh - Ảnh 3.

Hạo Khang và diễn viên Hồng Ánh trên phim trường

ĐPCC

An là một cậu bé thành thị lạc cha mẹ trên đường chạy giặc, từ đó bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu gian khổ nhưng cũng đầy màu sắc. Chính sự thông minh và tính cách mạnh mẽ, dũng cảm của An đã giúp cậu học trò nơi phố thị vượt qua nhiều thử thách, từ trốn thoát khỏi sự truy bắt của bọn Việt gian cho đến cuộc sống rày đây mai đó, bắt rắn hay chăn trâu để kiếm sống.

Và dường như những đặc điểm đó cũng là sợi dây gắn kết Hạo Khang với An. Diễn viên nhí được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh giá là "chịu khó, dấn thân, trưởng thành và hiểu chuyện".

Hành trình Hạo Khang trở thành bé An của ‘Đất rừng phương Nam’ bản điện ảnh - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ đạo Hồng Ánh và Hạo Khang diễn xuất trong phim

ĐPCC

Diễn viên Hồng Ánh trong vai mẹ An cũng nhận được nhiều sự chú ý và ủng hộ của khán giả. Nhận xét về "con trai" của mình, Hồng Ánh hết lời khen ngợi: "Hạo Khang giỏi lắm, biết võ và bé diễn xuất giỏi. Cảnh quay cuối cùng của hai má con luôn làm tôi rơm rớm nước mắt".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng nói anh sẽ không bấm máy nếu không tìm được người thể hiện bé An. Hạo Khang với những nỗ lực của mình đã giúp anh và ê kíp có thể khởi động dự án Đất rừng phương Nam được ấp ủ hơn 2.000 ngày. Phim dự kiến ra rạp ngày 20.10.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.