Tưng bừng 'chợ' hack game: Nhà phát hành game nói gì?

Vương Kha
Vương Kha
11/11/2022 09:58 GMT+7

Vấn nạn hack cũng khiến những nhà phát hành game nhiều phen đau đầu khi chưa có những giải pháp xử lý mang tính răn đe, khi mà block nick hay khóa tài khoản quá nhiều, cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng user của game.

Hack game online trong vòng 1 nốt nhạc

Sau khi chọn được người có chút uy tín trong nhóm, tôi được nhận một bảng báo giá cực kỳ chi tiết cho các dịch vụ có thể hack được kèm theo lời hứa bảo hành trọn đời 1 đổi 1 của một hacker.

Hacker sẵn sàng bảo hành 1 đổi 1 nếu bị block account

Chụp màn hình

Sau khi thỏa thuận tựa game cần hack, tôi chỉ cần đưa account game và đợi chưa đến 5 phút thì đã được thông báo vào game để kiểm tra các thông tin và vật phẩm cần hack rồi sau đó mới nhận được thông tin tài khoản dùng để nhận tiền của hacker. Quá trình hack diễn ra khá nhanh gọn và cũng như lời hứa của hacker, tài khoản của tôi vẫn chưa bị hệ thống của game block trong suốt quá trình chơi liên tục hơn một tháng.

Cơ hội cho những kẻ lừa đảo

Các yêu cầu như trên luôn là món hàng béo bở cho những hacker, vì thông thường những đơn đặt hàng này hacker sẽ kiếm được nhiều tiền nhất. Và đây cũng là nơi để những kẻ lừa đảo ra tay thuận tiện nhất.

Rất nhiều những cảnh báo lừa đảo trên group cho các người chơi khác

Chụp Màn hình

Các thành phần chuyên lừa đảo thường sẽ ẩn mình trong các nhóm này một thời gian rất lâu hoặc ra tay với các thành viên mới nhằm tránh bị report vì sẽ bị admin đuổi ra khỏi nhóm vĩnh viễn. Tuy vậy, việc tố cáo lừa đảo trên các nhóm cũng rất khó khăn vì những người mới thường chưa có được uy tín từ nhóm, và nếu không có những chứng cứ vững chắc thì cũng sẽ khó mà tạo được niềm tin từ các thành viên quản trị nhóm.

Ngay cả những tựa game online lớn cũng bị hack tan nát

Bản hack map (thấy vị trí của người chơi khác trên bản đồ) trong các thể loại game MOBA như: Liên Quân mobile hay Tốc Chiến mobile đều được rao bán trên mạng với giá không rẻ. Tuy nhiên, người chơi với tâm lý muốn thắng trận đấu cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền tương đương 500.000 đồng cho một mùa giải.

Chào mời hack game Tốc Chiến

Chụp màn hình

Chào mời hack game Liên Quân mobile

chụp màn hình

Tương tự, những tựa game thể loại bắn súng, sinh tồn cũng bị hacker can thiệp nhiều không kém. PUBG và Free Fire là những tựa game bị ảnh hưởng nhiều nhất tại thị trường Việt. Các bản hack one hit, xuyên tường, chạy nhanh, bất tử được rao bán khá nhiều và được rất nhiều người chơi mua về dùng thử.

Hiện tại chúng tôi đã và vẫn đang coi việc xử lý các hành vi gian lận là một ưu tiên cao trong vận hành sản phẩm. Đội ngũ vận hành trò chơi sẽ có những biện pháp riêng để phát hiện hành vi gian lận và xử lý, tuy nhiên để đảm bảo bảo mật chúng tôi sẽ không chia sẻ những cách thức cụ thể.

Song song với việc xử lý và ngăn chặn, thì đội ngũ vận hành game khuyến nghị ý thức của người chơi về vấn đề gian lận cũng cần được cải thiện. Danh sách những người chơi bị khóa do các hành vi gian lận sẽ được cập nhật ở website.

Đại diện Bộ phận quản lý và vận hành sản phẩm của Garena cho biết

Hãy giữ cho môi trường ảo được trong sạch

Nhà phát hành Garena cũng khuyến cáo người chơi nên giải trí với game bằng hình thức chân chính nhất, tránh những hành vi gian lận để gây ảnh hưởng chung đến cộng đồng game thủ, cũng như sự tồn tại bền vững của những tựa game hay.

Những game được đầu tư lâu dài sẽ cho game thủ trải nghiệm rất nhiều nội dung, kịch bản hay nếu người chơi hoàn thành tuần tự những mục tiêu theo gameplay. Điều này đòi hỏi ý thức cao từ các game thủ, tránh những hành vi gian lận vì sẽ ảnh hưởng đến người chơi khác cũng như toàn bộ cộng đồng gamer.

Ngoài việc các nhà phát hành game bị ảnh hưởng về doanh thu bởi hacker, thì những người chơi cũng sẽ rất dễ bị dính bẫy lừa đảo từ những hacker giả mạo. Những kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng tâm lý của người chơi khi nghĩ rằng sẽ tốn ít tiền hơn để có những trang bị, vật phẩm “xịn” bằng con đường ngắn nhất. Chúng ta rất dễ mất tiền vì những giao dịch trên toàn toàn là giao dịch một chiều, sau khi chuyển tiền xong chúng sẽ “lặn biệt tăm”. (còn tiếp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.