Tưng bừng 'chợ' hack game: Thật giả lẫn lộn (kỳ 1)

Vương Kha
Vương Kha
10/11/2022 16:26 GMT+7

Dạo quanh các 'chợ' hack game mới thấy kỹ năng tìm lỗi và phá game của các bạn trẻ hiện nay thật sự bá đạo, hầu như rất nhiều game online đều hack được, thậm chí bảo hành tài khoản 1 đổi 1. Tuy nhiên, vẫn không ít kẻ lợi dụng để lừa đảo.

Nhộn nhịp dịch vụ hack, mod game

Có hàng trăm nhóm facebook được tạo ra để dùng làm nơi nhận hack game, mod game các kiểu tùy vào nhu cầu của từng người chơi. Mỗi nhóm có từ vài ngàn đến vài chục ngàn thành viên, trong đó bao gồm những thành viên có kinh nghiệm hack, mod game cho người cần với giá thỏa thuận và cũng không ít kẻ lợi dụng sự cả tin của người cần để lừa đảo.

Rất nhiều cộng đồng hack game trên internet

Chụp màn hình

Tùy vào độ phổ biến của tựa game mà người chơi muốn hack hoặc số lượng đơn vị tiền tệ hay vật phẩm trong game cần có được, mà người chơi sẽ phải chi trả số tiền tương ứng cho nhu cầu của bản thân. Có những game đơn giản, giá chỉ từ ly cà phê nhưng có những game phức tạp thì số tiền người chơi bỏ ra lên đến vài triệu một game.

Quảng cáo thành tích và nhận đặt hàng

Một số thành viên được cho là có uy tín trong nhóm thường xuyên đăng những bài viết quảng cáo các game mà mình mới hack hay mod được để quảng cáo và thu hút người chơi. Có những game đơn giản, chỉ cần dùng những phần mềm cài đặt can thiệp vào game phổ biến như: CIH, Lucky Patcher, Appsara, GameGuardian... của android hay iGameGuardian, GameGem, GamePlayer... của IOS đều có thể tải về trực tiếp trên CHPlay hay Appstore.

Tuy có khá nhiều cách hack cho các game đơn giản nhưng nếu người dùng không có kiến thức về công nghệ thì cũng sẽ rất khó để sử dụng, vì đôi khi các ứng dụng cũng đòi hỏi phải có một số thủ thuật để can thiệp trực tiếp vào hệ điều hành.

Chính vì thế, hacker mới có cơ hội kiếm tiền từ những game có độ bảo mật thấp hoặc can thiệp vào file configuration (tập tin hệ thống) và gửi trả lại máy chủ với thông tin mới. Nếu nhà phát hành quét những phần mềm chống hack một cách thủ công thì sẽ tốn khá nhiều thời gian để xử lý.

Cũng có trường hợp những người chơi sẽ yêu cầu hack các game mà họ yêu thích nhưng lại không muốn bỏ nhiều tiền cho nhà phát hành. Trường hợp này, người chơi sẽ yêu cầu hỗ trợ hack tài nguyên hoặc item (trang bị) của game để thỏa mãn bản thân bằng con đường ngắn nhất.

Một người chơi đang tìm kiếm hacker cho con game cần hack

chụp màn hình

Những lời hứa có giá rẻ như ly cà phê

Với những hacker thứ thiệt, họ sẽ cần thời gian để xem xét con game mà người dùng cần hack, sau đó sẽ có báo giá chi tiết tùy theo nhu cầu của người chơi. Thời gian và chế độ bảo hành cũng sẽ được thông báo khá rõ ràng trước khi chấp nhận làm. Đương nhiên cái giá phải trả cho nhu cầu này sẽ cao hơn rất nhiều và bạn luôn là người chuyển tiền trước, xem như là chi phí đặt cọc cho yêu cầu hack game.

Báo giá hack từ một hacker

Chụp màn hình

Dựa vào việc chuyển tiền trước, bọn lừa đảo cũng tư vấn người dùng như những hacker thứ thiệt nhưng lại đưa ra cái giá cực kỳ rẻ. Nếu suy tính kỹ hơn một chút, người chơi hoàn toàn có thể nhận ra chân tướng của sự việc.

Người dùng có thể kiểm tra uy tín của những tay hack game bằng cách post các nội dung chat lên nhóm, để những thành viên khác hoặc quản trị viên lên tiếng can thiệp hoặc đứng ra bảo lãnh cho bạn. Nếu được bảo lãnh từ nhiều người, thì đây có thể là một hacker uy tín. (còn tiếp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.