Tùng Dương được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã quyết đinh bổ nhiệm ca sĩ Tùng Dương giữ chức Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Ca sĩ Tùng Dương (tên đầy đủ là Nguyễn Tùng Dương, 38 tuổi, quê ở Quảng Trị) tốt nghiệp cử nhân thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Theo quyết định này, ca sĩ Tùng Dương sẽ giữ vị trị Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam trong thời gian 5 năm, kể từ ngày 25.11.

Tùng Dương bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp với 2 giải thưởng Hội đồng nghệ thuật và Khán giả yêu thích nhất tại chương trình Sao Mai điểm hẹn 2004 đều do VTV tổ chức.

Tùng Dương được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam  - ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam

NSCC

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, Tùng Dương đã thực hiện 7 album riêng và 10 liveshow mang đủ sức nặng để định vị anh trở thành một trong những tên tuổi ca sĩ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam đương đại.

Hiện, Tùng Dương đang miệt mài tập luyện cho chương trình Con đường âm nhạc tháng 11 (được sóng phát trực tiếp vào lúc 20 giờ 10, ngày 27.11, trên kênh VTV1, từ Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội). Chương trình tôn vinh giọng hát Tùng Dương, đồng thời khắc họa bức chân dung âm nhạc của anh với hơn 20 năm hoạt động chuyên nghiệp.

Tùng Dương được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam  - ảnh 2

Bên cạnh những hoạt động nghệ thuật, Tùng Dương còn là người nghệ sĩ luôn nhiệt tâm với những hoạt động xã hội

NSCC

Bên cạnh những nỗ lực bền bỉ trong nghệ thuật, Tùng Dương còn là người nghệ sĩ luôn nhiệt tâm với những hoạt động xã hội. Anh đã có nhiều hoạt động ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân ở những vùng dịch đầy khó khăn, hay những bà con chịu thiệt hại do lũ lụt tại miền Trung…

Trong lần chia sẻ cùng Thanh Niên, Tùng Dương đã bày tỏ quan điểm của mình: “Mỗi người nghệ sĩ hãy luôn hướng mình như một nhà văn hoá để khơi dậy sự truyền cảm hứng tích cực cho công chúng. Một nghệ sĩ vĩ đại thì sẽ luôn coi trọng những điều bình dị nhất với giá trị cốt lõi của chính họ chứ không phải ồn ào thị phi. Nghệ sĩ chân chính là dùng năng lực của mình để sáng tạo nghệ thuật và hướng tới giá trị trường tồn với thời gian chứ không phải dùng chiêu trò của bản thân để giữ mình được nhớ lâu với khán giả”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm