Tùng Dương sẽ bị giám đốc âm nhạc 'lái' trong Live concert 20 năm ca hát

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
03/10/2022 17:16 GMT+7

Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng sẽ “lái” Tùng Dương về phía có nhiều khán giả hơn nữa.

Live concert 20 năm với số bài hát kỷ lục

Live concert kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Tùng Dương sẽ diễn ra vào 25.11 tới, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Divo cho biết đây là live show có quy mô lớn nhất trong chuỗi các chương trình mà Tùng Dương đã thực hiện. Ê kíp sản xuất cho biết lần đầu tiên trong liveshow riêng, Tùng Dương và các khách mời sẽ hát 30 ca khúc - con số kỷ lục so với các chương trình trước để phục vụ khán giả.

Tùng Dương trong buổi họp báo về Live concert 20 năm ca hát

btc cung cấp

Đặc biệt, trong số tác phẩm này sẽ có ca khúc do Tùng Dương tự sáng tác. Tùng Dương chia sẻ, trong các liveshow đã thực hiện bao giờ anh cũng chọn những bài hát mới bên cạnh các ca khúc đã gắn bó. Lần này, đêm diễn sẽ có Gieo mầm - một sáng tác anh tự viết về cuộc đời làm nghệ thuật của mình.

“Tôi mong đây sẽ là món quà đặc biệt dành tặng cho các khán giả trong liveshow lớn nhất cuộc đời sự nghiệp của mình’’, Tùng Dương chia sẻ.

Live concert 20 năm ca hát dự kiến gồm 4 phần. Đêm diễn bắt đầu với những ký ức thuở ban đầu, khi Tùng Dương bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Đây là phần của những ca khúc có thể coi là kinh điển của âm nhạc Việt Nam và thế giới. Những tác phẩm này đã tạo cảm hứng cho Tùng Dương nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ từ khi còn nhỏ.

Một Tùng Dương luôn cá tính

btc cung cấp

Phần thứ hai của chương trình mang dấu ấn của thời kỳ Sao Mai điểm hẹn. Thành công của Tùng Dương trong thời kỳ này còn khơi màn cho dòng nhạc dân gian đương đại phát triển rực rỡ suốt những năm giữa thập niên 2000. Luôn được coi là gương mặt tiêu biểu của dòng nhạc này, Tùng Dương có nhiều dấu ấn với những thể nghiệm âm nhạc độc đáo của giai đoạn đầu sự nghiệp.

Phần thứ ba của chương trình là những bản tình ca thanh xuân, những ca khúc cho thấy một Tùng Dương trẻ trung, cập nhật với các xu hướng mới mẻ của âm nhạc đương thời, với những ca khúc nhạc pop, nhạc jazz tươi mới và những bài “hit” rất đại chúng.

Phần cuối là một Tùng Dương giao thoa, đương đại và tương lai. Đây cũng là phần có những bài hát mới, lần đầu tiên được trình diễn, cùng những ca khúc trong các album mang tính đột phá trước đây, cho khán giả thấy một Tùng Dương luôn tìm kiếm sáng tạo, cá tính.

Không ấn tượng không làm

Live concert 20 năm ca hát của Tùng Dương có nhiều khách mời. Đó là những người đồng hành với anh trong nhiều năm như Thanh Lam, Hà Trần; cũng có những bạn mới như Hà Lê, Uyên Linh và Đào Tố Loan.

Ban tổ chức cho biết: “Nếu như sự kết hợp của Tùng Dương với Uyên Linh mang lại những khoảnh khắc lãng mạn, nhẹ nhàng, đắm say thì cùng với Hà Lê, Tùng Dương sẽ có những màn trình diễn đậm chất đương đại và đặc biệt sẽ là một Tùng Dương thăng hoa và bùng nổ với các tiết mục mang phong cách nhạc kịch - cổ điển giao thoa rất khác lạ khi kết hợp cùng Đào Tố Loan”.

Tùng Dương và Thanh Lam rất thân thiết

btc cung cấp

Nghệ sĩ ánh sáng Trường Art cho biết, lần này sáng tạo của anh phụ thuộc vào bản phối rất nhiều. Mặc dù vậy, nó vẫn đi theo một quan điểm.

“Tôi nói biên tập âm nhạc không vượt qua Human thì không làm nữa, phải vượt qua nó. Từ bản phối, chúng tôi mới tạo ra hình ảnh tốt nhất”, Trường Art nói.

Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng lại chia sẻ đây là một show diễn có quá nhiều thể loại âm nhạc. Bản thân anh rất thích kiểu chương trình nhiều áp lực thế này. Chưa kể, show còn có áp lực đáng kể nữa là có nhiều khách mời.

“Phần xuất hiện mỗi một khách mời phải tương xứng nhau, không thể có thể Thanh Lam xuất hiện hoành tráng mà Hà Trần lại lu mờ được. Chỉ riêng chọn bài hát thôi đã khó vì Tùng Dương có nhiều bài hay trong 20 năm. Bản thân anh Dương hát bài nào cũng hay, bài của mình hay mà bài người khác cũng hay”, Nguyễn Hữu Vượng nói.

Mặc dù vậy, Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng dường như cũng đã có chiến thuật cho “trận đấu” này.

Anh chia sẻ: “Lâu nay, Tùng Dương có nhiều thành công. Nhưng Tùng Dương vẫn đang thiếu một thứ, là khán giả. Tùng Dương ngày càng nhiều khán giả hơn, nhưng đúng ra khán giả phải nhiều hơn nữa. Từ ngày làm việc với Tùng Dương thì tôi vẫn muốn đưa Tùng Dương đến với nhiều khán giả hơn nữa.

Lâu nay, Tùng Dương vẫn chọn bài khó nghe, một mình một cá tính. Nhưng cái đích của bất cứ nghệ sĩ nào cũng là khán giả. Ngày chưa giông bão là ví dụ cho việc này, cần phải gần khán giả hơn nữa”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.