Tung tin ‘6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm’ bị phạt 5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đăng tải lên mạng xã hội nội dung cho rằng trong đoàn người đi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 có 6 người dương tính, một cô gái ở TP.Ninh Bình (Ninh Bình) đã bị phạt hành chính 5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt.

Sáng ngày 10.10, lực lượng của Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an TP.Ninh Bình và Thanh tra Sở TT-TT Ninh Bình đã làm việc với chị T.T.H (29 tuổi, ngụ P.Thanh Bình, TP.Ninh Bình) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Tại buổi làm việc, chị H. đã thừa nhận lúc 14 giờ 30 ngày 9.10, đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Phạm Bảo Anh” đăng tải thông tin với nội dung “Nhà thi đấu: 6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm”.

Tung tin ‘6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm’ bị phạt 5 triệu đồng - ảnh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình làm rõ hành vi vi phạm của chị T.T.H

công an ninh bình

Qua xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình, nội dung chị H. đăng tải là hoàn toàn không đúng sự thật và đã gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Chị H. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin như nêu trên là sai sự thật, và đã gỡ bỏ thông tin đã đăng. Căn cứ theo quy định, Thanh tra Sở TT-TT Ninh Bình đã ra quyết định phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với chị T.T.H về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân”.

Bản tin Covid-19 ngày 10.10: Thí điểm mở lại đường bay nội địa | xôn xao vụ đàn chó bị tiêu hủy

Những ngày qua, tỉnh Ninh Bình đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Dự kiến đến ngày 25.10, tỉnh này sẽ đạt khoảng 80% dân số trong độ tuổi được tiêm vắc xin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm